Bị bao vây bởi đàn bò hiếu chiến và to lớn, con ngỗng không tỏ ra nao núng mà đứng sừng sững, thách thức cả đàn bò “đọ sức”.

Con ngỗng Canada một mình đi lạc vào lãnh địa của đàn bò. Những con bò dường như không hài lòng khi phát hiện ra kẻ xâm phạm, liền tiến đến quây con ngỗng.

Tuy nhiên, con ngỗng dù đứng giữa những con vật hiếu chiến và to lớn nhưng không hề hoảng sợ hay nao núng.

Ít phút sau, 2 con bò mất bình tĩnh đã lao tới khiêu khích ngỗng. Trong đó, chú bò trắng xông vào, cúi đầu áp sát ngỗng với ý định dọa nạt. Con ngỗng bất chấp đối thủ cận kề, không thèm né đòn, mà còn rỉa vào đầu con bò. Biết chẳng thể làm gì ngỗng nhỏ nên đàn bò đành rút lui.

Mời quý độc giả xem video:

Một số cư dân mạng thích thú bình luận sau khi xem video: “Nhỏ nhưng có võ nha!”; “Tui tuy nhỏ nhưng tui rất là lì đấy nhé!?”

Ngỗng Canada là một loài ngỗng hoang dã có nguồn gốc ở Bắc cực và các khu vực ôn đới của Bắc Mỹ. Chúng sở hữu phần đầu và cổ màu đen, trên mặt có các mảng trắng, thân mình màu nâu xám. 

Loài chim này vô cùng hung dữ và thô bạo. Chúng sẽ lao vào tấn công thậm chí đuổi đánh bất kỳ kẻ nào đến gần mình. Không chỉ động vật mà con người cũng phải dè chừng loài chim đanh đá này nếu như không muốn bị thương.