Các chú cá có vẻ như đã “chán” bơi ở vùng nước sâu nên đã rủ nhau nối đuôi bơi dọc vùng nước nông ở sát bờ.

Hiện tượng cá nối đuôi bơi dọc bờ hiếm gặp này đã khiến nhiều người xem thích thú và đưa ra nhiều lý giải khác nhau.

Một người xem cho rằng đàn cá xếp hàng bơi như vậy là do ánh sáng truyền xuống gờ bề tông phản xạ lên theo đường thẳng, cá bơi theo cảm quang ánh sáng, giống như ta chiếu đèn thì cá lại theo hướng đèn.

Có người lại nghĩ, có thể đàn cá đang bơi thì gặp vật cản chắn ngang trên đường nên đã đổi hướng bơi men theo vị trí bê tông chắn và vô tình tạo nên cảnh tượng thú vị như vậy.

Cũng có không ít bình luận hài hước dành cho đàn cá:

Xếp hàng bơi thấy cưng vậy.

Bơi chỗ này không bị chết đuối.

Xếp hàng bơi sát bờ nha anh em, bơi ngoài đuối nước đó.

“Ta thấy có đứa chen hàng nha.

Xếp hàng đi ăn cưới hả ta?

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: vnexpress.

Loài cá có uống nước không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên cách uống nước của các loài khác nhau sẽ không giống nhau. Cá nước ngọt về cơ bản sẽ không uống nước, vì nếu uống nước quá nhiều sẽ khiến máu của chúng bị loãng do nồng độ muối trong máu của chúng cao hơn môi trường nước ở bên ngoài. Các con cá này đưa nước vào cơ thể bằng cách hấp thu qua da và mang.

Ngược với cá nước ngọt, cá nước mặn thường xuyên uống nước để tích nước do nồng độ muối ở môi trường biển quá cao sẽ dễ làm mất nước trong cơ thể chúng. Cá nước mặn có một chiếc mang đặc biệt giúp lọc và thải ra ngoài toàn bộ lượng muối dư thừa sau khi chúng đưa nước vào cơ thể. (Theo: khoahoc.tv)