Thấy voi con nằm ngủ say tới mức không nhúc nhích, voi mẹ đã cẩn thận dùng vòi kiểm tra hơi thở của voi con khiến người xem thích thú. Khoảnh khắc này được ghi lại tại một hồ nước ở Thái Lan.

Cụ thể, thấy voi con đang nằm bất động trên đất mà không có phản ứng gì, voi mẹ tỏ ra vô cùng lo lắng nên đã vươn vòi lên chạm nhẹ vào ngực voi con. Thậm chí, nó còn tới gần hơn để kiểm tra xem voi con có phải đang thở không. Tuy nhiên, chỉ là voi con ngủ quá say nên nó mới không nhúc nhích người.

Được biết, đoạn clip này do Leslie A. Temanson, cựu giám đốc chương trình tình nguyện ở Thái Lan Friends for Asia ghi lại. “Mẹ luôn là mẹ, bất kể là loài nào. Con voi mẹ này ân cần kiểm tra voi con đang ngủ, rất giống điều một người mẹ có thể làm với đứa con say giấc của mình”, Temanson nói được báo Người Đưa Tin đăng tải.

Mời quý độc giả xem video nguồn video Facebook Leslie Temanson:

Voi mẹ cố đánh thức con bị điện giật chết

Một sự việc tương tự về tình mẫu tử voi mẹ đối với con của mình. Theo báo VnExpress, một con voi nhỏ cùng đàn đi vào khu đất trang trại gần rừng Walayar, Malampuzha, huyện Palakkad, bang Kerala, bị điện giật chết vào rạng sáng hôm 16/11.

Theo người dân địa phương, đàn voi đã vào trang trại từ đêm hôm trước và phá trạm bơm. Voi con bỏ mạng do nhai dây điện.

Người dân bị đánh thức bởi tiếng ồn của đàn voi. Khi đến nơi, họ thấy chúng đang đẩy và đá nhẹ voi con để nó tỉnh dậy. Khi họ la hét, cả đàn quay trở lại rừng nhưng voi mẹ vẫn ở lại bên cạnh xác con, cố gắng lay con tỉnh lại, khoảng một tiếng rưỡi mới rời đi.

Mời quý độc giả xem video: