Sau bữa cơm trưa, 3 người trong một gia đình ở huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên  bất ngờ tử vong. Nguyên nhân ban đầu được nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo VTC NEWS, vào trưa ngày 26/12, gia đình ông Nguyễn Văn Sảng (tại thôn Lai Hạ Trung, trú xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) có các con, cháu đến chơi và ăn cơm trưa. Bữa cơm có 9 người, gồm vợ chồng ông Sảng và gia đình của 2 con gái là chị Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Thị Tình.

Sau bữa trưa, gia đình 2 con gái về nhà ở thôn Duyên Yên (xã Ngọc Thanh) và thôn Vĩnh Đồng (xã Đồng Thanh, huyện Kim Động).

Tin từ báo Tuổi Trẻ, đến tối cùng ngày, cháu N.V.H.N. (8 tuổi, con trai chị Tươi) và cháu P.T.A.B. (4 tuổi, con chị Tình) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa và tử vong tại nhà. Gia đình 2 cháu bé đều từ chối giám định pháp y và đã làm thủ tục an táng cho các cháu.

Cùng thời điểm đó, chị Tươi và chị Tình cũng có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở Hà Nội. Đến trưa 28/12, chị Tươi đã không qua khỏi.

Phía nhà chức trách địa phương cho biết, qua tìm hiểu thì bữa cơm trưa tại nhà ông Sảng có thịt rang, giò chả và rau cần. 

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.