Một thanh niên ở xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa cứu được 3 người bị nước cuốn trôi khi lội qua cầu Nguồn Rào để nhận quà cứu trợ.

Báo Tuổi Trẻ Online thông tin, sự việc xảy ra vào chiều 6/11. Thời điểm trên, một đoàn cứu trợ mang hàng vào cho người dân tại xã Hướng Sơn. Tuy nhiên, do đường vào Hướng Sơn bị sạt lở nghiêm trọng nên đoàn phải dừng phía ngoài và những người trong bản phải đi bộ ra nhận. 

Con suối Nguồn Rào, nơi người dân Hướng Sơn phải lội qua để nhận hàng cứu trợ – Ảnh: H.T. (ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ Online).

Trên đường ra có một cây cầu bắc qua suối Nguồn Rào. Cầu này hơn nửa tháng qua bị nước suối tràn qua chảy rất xiết, nên người dân buộc một sợi dây điện từ bên này qua bên kia suối để người qua lại bám vào.

Thanh niên lao mình xuống dòng nước xiết, cứu 3 phụ nữ bị nước cuốn trong lúc đi nhận hàng cứu trợ (ảnh chụp màn hình báo Công An TPHCM).

Anh Hồ Suôn (trú bản Nguồn Rào Pin) – người trực tiếp nhảy xuống suối cứu ba người bị nước cuốn – kể trong 3 người bị nước cuốn thì chị Hồ Thị Sam ở thôn Hồ là người bị trôi đầu tiên. 

“Lúc đó mình đang khiêng xe máy ở bên này cầu, thấy chị Sam cầm dây điện đi lần qua cầu. Thời điểm đó mưa to nên nước suối tràn về trên cầu rất mạnh. Đến đoạn giữa thì chị Sam bị tuột tay khỏi dây và trôi xuống suối”, anh Suôn kể.

Một trong ba người được anh Xuôn cứu sống (ảnh chụp màn hình báo Công An TPHCM).

Thấy chị Sam bị trôi, anh Suôn nhảy ngay xuống, bơi cắt chéo dòng nước mạnh để tiếp cận chị Sam.

“Nước chảy rất mạnh. Sợ nhất là va vào đá. Nhưng khi nớ thấy người trôi thì chỉ biết nhảy theo cứu đã chứ không nghĩ gì khác”, anh Suôn nhớ lại. Vật lộn với dòng nước vài phút, anh Suôn kéo được chị Sam vào bờ. 

Sau một lúc, 2 người phụ nữ khác cũng trong bản tiếp tục lội qua suối và lại bị nước cuốn xuống hạ nguồn. Anh Suôn lại nhảy xuống. Lần này anh mất nhiều thời gian hơn vì phải cứu 2 người. 

“Chỗ này bị chia cắt hơn nửa tháng qua. Cũng đã có rất nhiều người bị cuốn trôi rồi. Ngoài 3 chị này cũng có thêm một số người khác bị cuốn tiếp nhưng đều là đàn ông nên tự bơi vào bờ được”, anh Suôn nói.