Nam thanh niên Hoàng Nhật Linh đã lừa bán được 12 ô tô cũ cho khách hàng qua mạng xã hội. Linh dùng số tiền 2,7 tỉ chiếm được để trả nợ và đánh bạc.

Báo Tuổi Trẻ sáng nay (15/1) đưa tin, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Linh, 28 tuổi, trú tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nam thanh niên này bị khởi tố vào ngày 14/1 về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin điều tra, Linh làm nghề sửa chữa, mua bán ô tô cũ ở TP.HCM. Vụ việc Linh lừa bán 12 ô tô diễn ra như sau:

Vào khoảng tháng 4 năm 2021, Linh dùng tài khoản Zalo, Facebook kết bạn với anh Nguyễn Duy Hân (31 tuổi) và anh Nguyễn Duy Trình (32 tuổi). Cả hai đều trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế và có xưởng sửa chữa ô tô tại thành phố Hà Tĩnh.

Linh đã gửi hình ảnh các xe ô tô để chào bán cho anh Hân và anh Trình.

Vào đầu tháng 12 năm 2021, anh Hân và anh Trình vào TP.HCM gặp Linh để xem xe và trao đổi về việc mua bán xe. Anh Hân và anh Trình quyết định mua 4 ô tô cũ từ Linh. Sau khi hai người chuyển tiền, Linh đã giao xe như thỏa thuận.

Cùng thời gian đó, Linh đánh bạc trên mạng bị thua, từ đó nảy sinh ý đồ lừa bán xe cho anh Hân và anh Trình.

Linh tiếp tục gửi hình ảnh, thông tin ô tô cũ qua mạng cho hai anh để chào bán.

Anh Hân và anh Trình Do tin tưởng Linh, nên đã không trực tiếp đi xem xe nữa. hai anh chỉ tuyển tiền, tưởng rằng Linh sẽ giao xe như thỏa thuận.

Trong vòng 12 ngày của tháng 12 năm 2021, Linh đã lừa bán được 12 ô tô cho anh Hân và anh Trình. Theo báo Hà Tĩnh, các loại xe mà Linh lừa bán gồm Kia morning, Huyndai I10, Toyota Vios….

Tổng số tiền hai anh bị chiếm đoạt là trên 2,7 tỉ đồng. Linh dùng số tiền này để trả nợ và đánh bạc, không hề có xe để bàn giao cho anh Hân và anh Trình.

Hiện Công an Hà Tĩnh thông báo, những ai bị Hoàng Nhật Linh lừa đảo, cần liên cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết.

Người bị hại có thể liên lạc tới điều tra viên Nguyễn Văn Vũ, số điện thoại 0949708889. Địa chỉ liên hệ: số 268, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.