Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết, quân đội Nga đang dần chuyển tiền tuyến về phía trước, và cảnh báo giai đoạn khó khăn nhất đã đến với quân đội Ukraine.

Ngày 12/12, lực lượng Nga tiếp tục tấn công theo hướng Donetsk. Theo Bộ Quốc phòng Nga, phía Ukraine đã chịu tổn thất trong một nỗ lực phản công theo hướng Peski và đã bị một đại đội của lữ đoàn bộ binh cơ giới 59 cản phá khiến 30 quân nhân, hai xe chiến đấu bộ binh bị tiêu diệt.

Lực lượng hàng không, tên lửa và pháo binh Nga đã đánh bại 83 đơn vị pháo binh của Lực lượng Ukraine tại 156 quận thị.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết một kho đạn dược của lữ đoàn phòng chống khủng bố số 102 của Lực lượng Ukraine đã bị nổ tung gần làng Gulyaipole, vùng Zaporozhye.

Trong 24 giờ qua, 6 máy bay không người lái đã bị phá hủy và 2 chiếc Mi-8 của Ukraine cũng bị bắn hạ gần Donetsk.

Trong khi ấy, lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov cho biết, quân đội Nga đang dần chuyển tiền tuyến về phía trước, và cảnh báo giai đoạn khó khăn nhất đã đến với quân đội Ukraine.

Ông Kadyrov viết trên kênh Telegram rằng, một cuộc tái tập hợp quân đội đã diễn ra dọc theo toàn bộ chiến tuyến, hỗ trợ hậu cần cho quân đội đã được thiết lập, và Lực lượng Nga hiện đang ở một vị trí thuận lợi hơn.

Theo ý kiến ​​​​của ông, “thời kỳ khó khăn nhất đã đến đối với những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine.”

Khi nhiệt độ ngày càng giảm sâu, quân đội Ukraine sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khó khăn hơn. Nhiều khả năng binh sĩ Ukraine phải tìm kiếm chỗ trú ẩn và giảm thiểu việc di chuyển do thiếu phương tiện và xe tăng. Mặt khác, Nga sẽ có thể tập trung hỏa lực vào các vị trí cố định của Ukraine, đồng nghĩa với việc Ukraine sẽ có nhiều thương vong hơn.

Nếu Nga tiếp tục chiến dịch phá hủy khả năng sản xuất và phân phối điện, hệ thống nước và khí đốt của Ukraine, thì khả năng cung cấp thực phẩm và đạn dược cho quân đội Ukraine sẽ bị thu hẹp đáng kể. Tóm lại, Ukraine phải đối mặt với một mùa đông đen tối và nguy hiểm.

Thời điểm này, chính quyền Kiev tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ các phương tiện vũ khí nhiều hơn nữa của phương Tây cho nước này.  Tuy nhiên Thụy Điển đã dập tắt hy vọng của Ukraine khi Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Pol Jonson cho biết, nước này không có ý định cung cấp cho Ukraine các máy bay chiến đấu tối tân Saab JAS 39 Gripen. Kiev trước đó đã nói rằng họ muốn nhận máy bay hiện đại từ những nước phương Tây hậu thuẫn, trong đó có Stockholm, theo RT.

Có thể bạn quan tâm: