Trong khi đi câu tại hồ Bàu Sen, thị xã Thái Hòa (Nghệ An), một nhóm người phát hiện 1 con cá sấu nổi lên rồi dùng cần câu và vợt đưa lên bờ.

Theo Infonet, tối 3/10, ông Nguyễn Kim Hải, Chủ tịch phường Hòa Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) xác nhận, trong lúc câu cá ở hồ Bàu Sen, người dân trên địa bàn phát hiện một con cá sấu dưới hồ.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 2/10, một nhóm người đang câu cá tại Bàu Sen (thuộc phường Hòa Hiếu) thì phát hiện con cá sấu nổi lên. Sau đó, mọi người đã dùng cần câu và vợt đưa cá sấu lên bờ.Thông tin sau đó được báo cho lực lượng chức năng.

“Con cá sấu này đã được bàn giao lại cho lực lượng kiểm lâm, công an. Trong ngày mai (4/10) sẽ bàn giao lại cho khu bảo tồn thiên nhiên. Chính quyền địa phương cũng sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát khu vực hồ nước này xem còn sót con cá sấu khác không để người dân yên tâm sinh sống”, ông Hải cho biết thêm.

Theo Truyền Hình Nghệ An, anh Cao Huy Chung người chứng kiến sự việc cho hay: Con cá sấu có chiều dài khoảng 0,6 – 0,7 m, nặng khoảng 3kg với hàm răng sắc nhọn. Khi chạm vào cá hung dữ, miệng đớp liên hồi và da rất cứng. Hiện con cá sấu được 1 người ở gần Bàu Sen nuôi tạm để chờ hướng giải quyết.

Việc người dân bắt được cá sấu ở Bàu Sen làm cho nhiều bà con sống gần đây rất lo lắng. Người dân đề nghị các ngành chức năng tiến hành kiểm tra khảo sát Bàu Sen còn sót cá sấu khác không, để người dân yên tâm.