Trước những ồn ào vì chưa chuyển số tiền hơn 13 tỷ đồng mà mọi người ủng hộ cho người dân vùng lũ miền Trung, mới đây nghệ sĩ Hoài Linh đã lên tiếng giải thích.

Tin từ báo Giao Thông, ngày 24/5, NSƯT Hoài Linh đã lên tiếng về số tiền 13 tỷ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua. Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà danh hài đã thiết lập.

Theo Hoài Linh, sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, nghệ sĩ đã chuẩn bị đi trao số tiền cho người dân miền Trung gặp khó khăn, nhưng vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên kế hoạch hoãn lại. Sau đó, nghệ sĩ dự kiến từ ngày 10 đến 17/5 tiến hành chuyến đi, rồi dịch bệnh tái phát, mọi việc đành tạm gác.

Ảnh chụp màn hình facebook nhân vật.

“Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỷ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…” – danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi đến báo chí.

Về số tiền 83.000 USD gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài nhờ thực hiện di nguyện làm từ thiện, phía Hoài Linh sẽ thực hiện theo đúng lời ủy nhiệm của nghệ sĩ Chí Thiện (anh ruột Chí Tài) và vợ nghệ sĩ Chí Tài, tin từ Người Lao Động.

Danh hài Hoài Linh cho biết, sau những đợt trao tiền từ thiện, nghệ sĩ sẽ công bố các clip và chứng từ minh bạch và sự xác nhận của chính quyền địa phương.