Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết, gia đình đã chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng viếng cho danh hài Hoài Linh lập quỹ từ thiện để thực hiện tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời do đột quỵ vào tháng 12/2020, khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả bàng hoàng thương tiếc. Tại thời điểm tổ chức tang lễ tại Việt Nam và Mỹ, gia đình ông tuyên bố sẽ không nhận vòng hoa, còn số tiền phúng viếng sẽ được dùng lập quỹ từ thiện.

Mới đây, trên trang cá nhân, ông Chí Thiện, anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài vừa đăng tải bài viết thông báo số tiền phúng viếng: “Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam với số tiền là 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp”.

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết gia đình đã chuyển gần 2 tỷ đồng tiền phúng viếng cho danh hài Hoài Linh lập quỹ từ thiện.
Ảnh chụp màn hình faceebook nhân vật.

Ông Chí Thiện chia sẻ thêm, “số tiền nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22/2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. Chúng tôi sẽ tường trình tổng kết đến với quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện.”.

Trên Thanh Niên cho biết, trong số 83.000 USD này đã có 50.000 USD là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.

Trước đó, khi danh hài Chí Tài đột ngột qua đời, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện của nam nghệ sĩ. Cụ thể, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được.

Nam danh hài chia sẻ lúc đó: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tang lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương, tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.