Nghệ sĩ Ưu tú Khôi Nguyên qua đời lúc 4h sáng nay 20/6, sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư tụy giai đoạn cuối, hưởng thọ 77 tuổi.

Chia sẻ với VnExpress, con gái nghệ sĩ Khôi Nguyên cho biết, ông ra đi thanh thản bên vợ và con cháu. “Gia đình đã chuẩn bị tinh thần nhưng vẫn khó chấp nhận sự thật là bố đã rời xa chúng tôi. Đặc biệt là mẹ, tình cảm của ông bà luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ” – chị Nguyễn Minh Hiếu nói.

Nghệ sĩ phát hiện mắc ung thư tụy cách đây hai tháng khi ở giai đoạn cuối. Ông được vợ và các con luân phiên chăm sóc tại nhà riêng ở Hà Đông.

Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ trong chuyến du lịch châu Âu
Nghệ sĩ Khôi Nguyên và vợ trong chuyến du lịch châu Âu – ảnh: Minh Hiếu.

Diễn viên Khôi Nguyên sinh năm 1943, là nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát Cải lương Việt Nam. Ông góp mặt trong nhiều vở diễn nổi tiếng như Khi thành phố lên đèn, Đôi dòng sữa mẹ, Sứ giả của tình yêu… Sau thời gian công tác ở Nhà hát cải lương Việt Nam, ông chuyển sang quản lý. Ông cũng có thời gian đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 1992. Ở tuổi ngoài 50, diễn viên Khôi Nguyên tham gia một số phim truyền hình như Chạy án, Bí thư tỉnh ủy, Bác cả người sung sướng, Tình yêu không hẹn trước… – thông tin trên báo Zing.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.