Nghệ sĩ Thế Thanh, nổi tiếng khi lồng tiếng cho các tài tử Hong Kong Âu Dương Chấn Hoa, Cổ Thiên Lạc, qua đời vào tối 20/4 ở tuổi 64. 

Theo VnExpress, sáng 21/4, đại diện gia đình thông báo về sự ra đi của nghệ sĩ lồng tiếng Thế Thanh. Ông mất vào lúc 21h35 ngày 20/4 tại TP.HCM sau thời gian chống chọi với căn bệnh phổi. Ông gần đây mắc Covid-19 nên sức khỏe suy yếu dần.

Gần một tháng qua, khi hay tin Thế Thanh lâm trọng bệnh, nhiều đồng nghiệp cầu nguyện, mong ông chóng hồi phục. Do vậy, sự ra đi của nghệ sĩ đã khiến gia đình, đồng nghiệp xót xa, thương tiếc. Ngày 25/4, linh cữu Thế Thanh sẽ được đưa đi hỏa táng nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM.

Diễn viên Trọng Hiếu viết trên trang cá nhân: “Tạm biệt anh, một người anh, người đồng nghiệp, người thầy và người bạn của em. Vậy là đã không có điều kỳ tích nào xảy ra rồi. Em cũng không kịp đến để gặp anh lần cuối khi anh còn nằm trên giường bệnh. Cúi đầu tiễn biệt anh”, theo Zing.

Diễn viên lồng tiếng Quốc Uy nói: “Ngành lồng tiếng lại vắng đi một tên tuổi đáng kính. Nghệ sĩ lồng tiếng kỳ cựu mà khán giả mãi thương yêu”.

Nghệ sĩ Thế Thanh tên đầy đủ là Trương Thế Thanh, sinh năm 1959 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông vào nghề với vai trò là một vũ công, và trở thành diễn viên lồng tiếng phim TVB nổi tiếng một thời, từng lồng tiếng cho các vai diễn của Âu Dương Chấn Hoa, Huỳnh Nhật Hoa…

Trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Thế Thanh cho biết: “Khi lồng tiếng nhiều cho các diễn viên, tôi thuộc luôn tính cách của họ. Dù các diễn viên đóng nhiều phim khác nhau nhưng chung quy lại vẫn có nét riêng. Nghề lồng tiếng cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng”.