Nghệ sĩ Thanh Linh, cậu út của nghệ sĩ Bình Tinh, trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ở TP.HCM sau thời gian điều trị bệnh tim.

Nghệ sĩ Thanh Linh qua đời ở tuổi 63 tại Bệnh viện dã chiến số 16 (Q. 7, TP.HCM). Ông mất vào ngày 15/9 nhưng tới thời điểm này gia đình mới công bố tin buồn. Chỉ trong hai tháng, gia tộc Huỳnh Long phải tiễn biệt 4 nghệ sĩ tài năng là nghệ sĩ Bạch Mai, Kim Phượng, Thanh Linh, nhạc sĩ Thanh Châu, theo Zing.

Được biết, ông Thanh Linh bị bệnh tim, tiểu đường và huyết áp hơn hai năm qua. Khi về già, cuộc sống của ông gặp nhiều vất vả. Đến đầu tháng 9, ông có triệu chứng khó thở và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó, bệnh tình của nghệ sĩ này trở nặng và ra đi sau vài tuần điều trị. Sự ra đi của ông là mất mát lớn đối với những người yêu nghệ thuật cải lương tuồng cổ.

Nghệ sĩ Thanh Linh (SN 1958) trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông là con trai của ông bầu Huỳnh Long. Ông chuyên đóng các vai phụ trên sân khấu Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Cố nghệ sĩ tham gia nhiều vở như Xuân về trên đỉnh Mã Phi, Xử án Phi Giao, Ngũ biến báo phu cừu, Thập tứ nữ anh hào, Mặt trời đêm thế kỷ…

Mới đây, Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long thông tin ngày 12/10 sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho các nghệ sĩ: Bạch Mai, Kim Phượng, Thanh Châu, Thanh Linh và nhạc sĩ Thanh Dũng (con trai của nghệ sĩ Thanh Thế).