Gia đình giọng ca “Bông điên điển” quyết định đưa thi hài Phi Nhung đi hỏa táng trong ngày 8/10 sau gần hai tuần kể từ khi cô qua đời, tro cốt sẽ được đưa về Mỹ tối cùng ngày.

Thi hài Phi Nhung được gia đình đưa hỏa táng tại TP.HCM trong ngày 8/10. Người thân của cố ca sĩ cho biết lúc đầu gia đình muốn đưa thi hài Phi Nhung về Mỹ nhưng do vướng nhiều thủ tục nên không thể thực hiện. Tro cốt của cô sau đó được đưa về Mỹ với gia đình và Wendy sẽ tổ chức lễ tang cho mẹ, theo Zing.

Do dịch, Phi Nhung chưa được gặp con gái gần 2 năm qua. Chị dự định về Mỹ vào tháng 7 nhưng sau đó hủy vé để ở lại Việt Nam làm từ thiện. Đến đầu tháng 8, Phi Nhung nhiễm Covid-19 trong khi tham gia từ thiện. Chị nhập viện điều trị, nhưng đã qua đời vào ngày 28/9.

Từ khi Phi Nhung mất, Wendy Phạm mong muốn được đưa thi hài mẹ về Mỹ để nhìn mặt lần cuối. Cô tâm sự mẹ đã suốt một đời vất vả, lo cho cô và các em, giờ mẹ nằm xuống rồi, cô muốn đưa mẹ về Mỹ.

“Mẹ cũng hứa với con xong việc sẽ về. Mẹ đã sống cho mọi người rồi, giờ cho con xin lại mẹ”, Wendy đau xót nói.

Hơn 10 ngày qua, một số đồng nghiệp đã đến thắp hương tại nhà riêng của cố ca sĩ ở quận Bình Thạnh. Các con nuôi gồm Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang và Tuyết Nhung luôn túc trực bên bàn thờ của mẹ. Ở Mỹ, Wendy Phạm và Trizzie Phương Trinh đã làm lễ cầu siêu và cúng thất cho Phi Nhung.

Trước đó, có tin đồn cho rằng linh cữu của Phi Nhung đã được đưa lên máy bay về Mỹ, tuy nhiên, gia đình của nữ ca sĩ phủ nhận thông tin này. Một nhà quàn tại Mỹ chia sẻ với Thanh niên về thủ tục đưa thi hài người quá cố mất vì Covid-19 từ nước khác về Mỹ.

Theo đó, hiện chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch nhằm đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như AIDS, ho lao, Covid-19… Trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ. Ngoài ra, một điều khó khăn khác là tìm máy bay vận chuyển linh cữu. Nếu ngày xưa chi phí để đưa linh cữu sang Mỹ có 2.000 USD thì với hiện tại có thể lên đến 6.000 USD hoặc thậm chí là 10.000 USD.