“Kiên bị khống chế lúc 3h ngày 9/9 khi đang trốn tại nhà bạn ở phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội”, đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, theo báo VnExpress.

Trước đó, công an thị xã Từ Sơn hôm 8/9 đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra các tội: Tàng trữ trái phép chất ma túy; Ngược đãi hoặc hành hạ con và Chống người thi hành công vụ.

5049-be-gai-bi-bo-bao-han
Lực lượng chức năng giải cứu thành công bé gái bị bố đẻ bạo hành. Ảnh: công an cung cấp

Ngày 5/9, Công an Thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thanh Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc tại nhà con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi) bà nghe thấy tiếng gào thét, cầu cứu của cháu nội bà là Vũ Đặng Ngọc A. (6 tuổi, con gái của Kiên). Bà Hương gọi cửa nhưng Kiên không mở.

Sau nhiều giờ thuyết phục không thành, khoảng hơn 18h cùng ngày, công an đã đột nhập nhà Kiên và phát hiện người tình của Kiên là Lê Thị Nương (36 tuổi, ở huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội), đang giữ cháu A. trên giường. Công an đã khống chế Nương và giải cứu thành công cháu A., đồng thời nhanh chóng đưa cháu bé vào viện cấp cứu.

Quá trình truy bắt Kiên, công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp.

Lê Thị Nương, bạn của Kiên cũng đang bị tạm giữ với cáo buộc là đồng phạm trong hành vi chống người thi hành công vụ.