Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham cho biết ông có kết quả dương tính với Covid-19, dù đã được tiêm phòng đầy đủ chống lại virus SARS-CoV-2.

Nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa đại diện cho bang South Carolina đưa ra thông tin này trên Twitter hôm thứ Hai (2/8).

“Tôi vừa được bác sĩ của Hạ viện thông báo rằng tôi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, dù đã được tiêm chủng. Tôi bắt đầu có các triệu chứng giống như cảm cúm vào tối thứ Bảy và đã đi khám vào sáng nay”, ông Graham cho biết.

Thượng nghị sỹ nói thêm rằng ông đang được cách ly trong 10 ngày.

Các ca nhiễm nCoV dù đã tiêm chủng được gọi là “ca nhiễm đột phá”. Như vậy ông Graham là trường hợp “đột phá” đầu tiên được biết đến công khai trong số các thành viên của Quốc hội Mỹ.

Thượng nghị sĩ ca ngợi loại vắc xin mà ông đã tiêm. Ông cho rằng nếu ông không tiêm, thì có thể các triệu chứng sẽ còn tồi tệ hơn.

Ông Graham là thượng nghị sĩ đầu tiên trong vài tháng qua có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hầu hết các thượng nghị sĩ đã được tiêm phòng Covid-19.

Thượng nghị sĩ Rand Paul (Đảng Cộng hòa, bang Kentucky) cho rằng vắc xin là không cần thiết đối với những người đã mắc và đã khỏi Covid-19. Ông Paul thông báo rằng ông sẽ không tiêm phòng vì ông từng nhiễm virus và đã khỏi bệnh. Điều đó có nghĩa là ông có đủ kháng thể để ngăn chặn khả năng lây nhiễm trong tương lai.

The Epoch Times đưa tin, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đã khỏi bệnh có khả năng miễn dịch rộng và mạnh mẽ đối với Covid-19. Nghiên cứu do Đại học Emory ủy quyền đã phát hiện ra rằng hầu hết các bệnh nhân phục hồi từ nCoV đều có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và trên diện rộng trong ít nhất 250 ngày.