Ngày 17/12, bệnh nhi N.T.T (nam, 6 tuổi, Hà Nội) được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng ngón trỏ đứt rời.

Theo báo Sức Khỏe và Đời Sống, lúc 3 giờ 30 phút ngày 17/12, một bệnh nhi 6 tuổi ở Hà Nội phải nhập viện vào khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Người nhà cho biết, cháu T đã cho tay vào máy giặt đang hoạt động, khiến  ngón trỏ đứt rời, xoắn vặn, hệ thống thần kinh dây chằng bị nhổ bật một đoạn dài.

Các bác sĩ đã cố gắng để bảo tồn và nối ngón tay của cháu bé, nhưng do tình trạng dập nát quá nặng và bệnh nhi nhỏ tuổi nên không thể nối được.

Theo ThS.BS.Nguyễn Minh Nghĩa, Khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ – người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi T cho biết, khi nhập viện, ngón tay trỏ của bàn tay trái bệnh nhi bị đứt rời, tuột da, bác sĩ đã tạo mỏm cụt, khâu bảo tồn cho bệnh nhi.

Người nhà bệnh nhi kể, gia đình sử dụng máy giặt lồng đứng, nhưng bị vỡ mặt kính phía trên chưa sửa. Trong lúc máy giặt đang hoạt động cháu bé đã cho tay vào và bị quần áo quấn vào ngón tay.

ThS.BS.Nguyễn Minh Nghĩa khuyến cáo trên Vietnamnet rằng, trẻ em rất hiếu động, máy giặt cũng nằm trong tầm ngắm chơi đùa của trẻ. Vì vậy, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra, phụ huỵnh cần chú ý tuyệt đối không cho trẻ nhỏ chơi đùa bên cạnh máy giặt.

Bên cạnh đó, không đặt máy giặt trong tầm mắt trẻ và để ý trẻ 24/24. “Vị trí tốt nhất để đặt máy giặt đối với nhà có trẻ con là những khu vực cách xa phòng ngủ của bé và nên trang bị khóa. Trẻ không thấy được sẽ không có ý tiến lại gần chơi hay nghịch máy giặt”, bác sĩ Nghĩa cho biết.