Ngựa vằn qua sông bị hai con cá sấu bao vây và màn giành giật sự sống đầy kịch tính đã diễn ra. Liệu ngựa vằn có giữ được mạng sống?

Bầy ngựa vằn đang kéo nhau qua sông theo từng nhóm nhỏ để bảo vệ nhau, tạo ra âm thanh ồn ào khi lao qua mặt nước.

ngựa vằn và cá sấu 4
Bầy ngựa vằn đang cùng nhau qua sông (ảnh chụp màn hình video).

Chớp thời cơ, cá sấu ngoạm chân trước bên phải của một con ngựa vằn, tìm cách kéo nó xuống nước. Mặc dù bị lôi xuống vài lần, ngựa vằn không ngừng giãy giụa tìm cách hất cá sấu ra.

ngựa vằn và cá sấu 3
Một con ngựa vằn xấu số bị cá sấu ngoạm chân (ảnh chụp màn hình video).

Khi hai con vật đang giằng co gần bờ, một con cá sấu thứ hai bơi tới giúp đỡ đồng loại khiến cơ hội sống sót của ngựa vằn trở nên mong manh. Tuy nhiên, ngựa vằn vẫn né kịp và thoát chết trong gang tấc.

ngựa vằn và cá sấu 1
Ngựa vằn chạy nhanh lên bờ sau khi thoát khỏi hàm cá sấu (ảnh chụp màn hình video).

Theo tờ Newsflare, đoạn video được một du khách tên Nicolas Urlacher ghi lại trên sông Mara trong khu bảo tồn Masai Mara ở phía nam Kenya.

Cá sấu Nile là loài cá sấu lớn nhất châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới sau cá sấu nước mặn. Trung bình con trưởng thành có thể dài 2,8m và nặng 70-700kg.

Miệng của loài cá sấu này có tổng cộng 64-68 chiếc răng nhọn hoắt. Trong suốt cuộc đời, chúng có thể mọc răng khác nếu bị gãy.

Cá sấu Nile có thể ăn con mồi nặng bằng một nửa khối lượng cơ thể mỗi lần. Khi cuộc đại di cư diễn ra, chúng luôn chờ sẵn dưới nước để kiếm bữa ăn dễ dàng từ những loài vật sang sông.

Có thể bạn quan tâm: