Mặc dù có lúc bị cá sấu đuổi theo sát nút, linh dương đồng cỏ đã tận dụng hết ưu thế đôi chân khỏe, bơi thật nhanh và tạo ra màn thoát chết ngoạn mục.

Một con linh dương đồng cỏ đang bơi ngang qua sông thì bất ngờ có một con cá sấu nổi lên từ mặt nước rồi đuổi theo. Nhận thấy nguy hiểm, linh dương lập tức bơi nhanh để thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ săn mồi.

cá sấu đuổi linh dương 2
Cá sấu đuổi theo linh dương đồng cỏ (ảnh chụp màn hình video).

Cá sấu cũng dần tăng tốc độ để có thể đuổi kịp, tóm gọn con mồi béo bở dưới nước. Thế nhưng lợi thế đôi chân khoẻ, càng ngày linh dương càng bơi nhanh hơn.

Có những lúc cá sấu vẫn đuổi gần được linh dương và còn há miệng ngoạm nhưng không được. Cuối cùng linh dương đã kịp thời nhảy lên bờ, thoát khỏi sự truy đuổi của cá sấu.

cá sấu đuổi linh dương 1
Linh dương nhảy lên bờ thoát khỏi hàm cá sấu (ảnh chụp màn hình video).

Theo Latest Sightings, cảnh tượng gay cấn này được du khách Caitlyn Earwaker và gia đình ghi lại trên sông Chobe ở Botswana.

Xem thêm video: Linh dương đảo chân ‘bẻ lái’ biến sư tử thành trò cười

Trong lúc linh dương Impala đang uống nước thì bất ngờ xuất hiện một con sư tử lao về phía mình. Linh dương ngay trong tích tắc bẻ lái ngoạn mục; sư tử mất đà không kịp phản ứng và trượt dài về phía trước. Trước pha tấn công thất bại này, sư tử đành bỏ cuộc nhìn con mồi tẩu thoát.

Mời quý độc giả xem video:

Có thể bạn quan tâm: