Hai con cá sấu đang lôi con mồi linh dương đầu bò xuống nước để “đánh chén”, thì bị “hàng xóm” hà mã lao vào can thiệp giải cứu.

Cụ thể, hai con cá sấu bắt được một con linh dương đầu bò, vội vã lôi xuống nước để cùng nhau “đánh chén”, bất chấp sự hiện diện của bầy hà mã đang ở đó.

cá sấu và con mồi 1
Linh dương đầu bò đang bị hai con cá sấu lôi xuống nước (ảnh chụp màn hình video).

Và không như chúng nghĩ “việc ai nấy làm”, bởi bầy hà mã sẽ không để yên cho hai con cá sấu tác oai tác quái trong vùng nước của mình.

Một con hà mã hùng hổ lao thẳng vào khiến hai con cá sấu giật mình phải buông con mồi để phòng thủ. Linh dương may mắn thoát được sự khống chế của cá sấu nhưng bị thương nặng, khó di chuyển.

cá sấu và con mồi 2
Linh dương đầu bò được bầy hà mã giải cứu khỏi nguy hiểm (ảnh chụp màn hình video).

Hai con cá sấu vẫn chưa bỏ cuộc, ở lại tìm thời cơ tấn công con linh dương bị thương kia. Hà mã thấy cá sấu chưa chịu rời đi, tiếp tục ở lại để canh chừng, bảo vệ con mồi tội nghiệp.

Mời quý độc giả xem video:

Hà mã được nhận biết bởi thân mình tròn trịa, gần như không lông, cái miệng và bộ hàm lớn, hai đôi chân ngắn và kích cỡ to lớn.

Hà mã là loài sống nửa ở nước nửa trên cạn, cư trú ở các con sông, hồ và các đầm lầy rừng ngập mặn Tây Phi.

Vào ban ngày, chúng duy trì sự mát mẻ bằng cách ngâm mình trong nước, bùn; và sự sinh sản cũng diễn ra trong nước. Chúng lên bờ vào ban đêm để ăn cỏ. Mặc dù các con hà mã nghỉ ngơi gần nhau trong nước, thì việc kiếm ăn lại là hoạt động đơn lẻ và không mang tính lãnh thổ.

Có thể bạn quan tâm: