Người bán thịt heo khai được nhờ đứng tên 45% vốn điều lệ tại Công ty Âu Lạc mắt xích quan trọng trong phi vụ ‘thâu tóm’ 43 ha ‘đất vàng’ ở Bình Dương.

Số nhiễm bất ngờ tăng cao lên 2.983 F0, thêm 2 ca tử vong

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết trong 24 giờ qua nước ta ghi nhận 2.983 trường hợp mắc Covid-19, tăng 1.288 ca so với ngày trước đó. 

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 11.370.462 ca nhiễm, đứng thứ 12/227quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 112/227 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 114.631 ca nhiễm).

Vũng Tàu sẽ xử phạt khi dùng dầu gội ở các trụ nước ngọt ven biển 

Ngày 16/8, Phòng Quản lý Đô thị TP.Vũng Tàu cho biết, dự kiến từ 22/8 sẽ tiến hành xử phạt các trường hợp sử dụng xà bông, dầu gội, hóa chất tại các trụ tắm nước ngọt công cộng xả nước ra biển.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Trường hợp vi phạm sẽ bị yêu cầu dừng lập tức việc sử dụng trụ tắm nước ngọt; đồng thời có thể tiến hành xử phạt hành chính, xem chi tiết báo Lao Động.

Người bán thịt heo đứng tên giám đốc công ty trăm tỉ thâu tóm ‘đất vàng’ Bình Dương

Chiều 16/8, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 28 bị cáo trong vụ bán rẻ “đất vàng” xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất – Xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (Tổng Công ty 3/2) và một số đơn vị liên quan.

Được triệu tập với tư cách nhân chứng, ông Dương Đình Tâm, người nắm giữ 45% vốn điều lệ tại Công ty Âu Lạc, cho biết mình chỉ là người đứng tên trên giấy tờ, còn thực tế không hề góp tiền vào công ty.

“Thực tế, tôi không có tiền để mà góp vốn vào công ty. Lúc đó chỉ là người bán thịt heo” – ông Tâm nói, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.

Chưa kịp đăng ký Cây di sản, cây trôi cổ thụ hơn 300 năm tuổi… chết đứng

Một cây trôi cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở xóm Yên Lạc (xã Thanh Ngọc, H.Thanh Chương, Nghệ An) đã chết khô sau khi được đầu tư 200 triệu đồng để tôn tạo nền đất, cảnh quan và chăm sóc và “bảo dưỡng” cây.

Theo một người dân trong làng, trong quá trình thi công ban xây dựng đã bón 1 bao phân đạm NPK 25kg xung quanh cây và bù đất cao khoảng 1m quanh khu vực gốc cây.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Sau khi tôn tạo xong, đầu năm 2021, cây trôi ra lá non, nhưng sau đó do xuất hiện rất nhiều sâu ăn lá nên xóm đã thuê 1 người đến phun thuốc trừ sâu cho cây. Cuối năm đó, cây trôi bị rụng lá hoàn toàn.

Đến nay, cây trôi này đã chết, cành cây có dấu hiệu bị mục, nhiều mảng vỏ cây bị bong ra khỏi thân cây, xem chi tiết báo Thanh Niên.