Một kho đạn lớn ở phía bắc bán đảo Crimea bất ngờ bốc cháy vào sáng nay (16/8), hàng nghìn người dân ở các khu vực xung quanh đã được sơ tán.

Theo TASS, người đứng đầu Crimea Sergey Aksyonov cho biết kho đạn gần thành phố Dzhankoi, phía bắc Crimea đã phát nổ.

Ít nhất hai dân thường đã bị thương sau vụ nổ, nhưng không đe dọa đến tính mạng. Khoảng 2.000 người dân ở các khu vực xung quanh đã được sơ tán đến nơi cách xa hiện trường ít nhất 5km.

Video đăng trên mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bùng phát cùng nhiều tiếng nổ lớn tại khu lưu trữ tạm thời ở kho đạn. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận khoảng 6h15 ngày 16/8, ở làng Maiskoye, một đám cháy đã bùng phát tại khu vực chứa kho đạn tạm thời nằm trong khuôn viên của một trong các đơn vị quân đội. Ngọn lửa gây ra hàng loạt vụ nổ chấn động tại kho vũ khí. Vụ nổ không gây thương vong nghiêm trọng. Nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

RIA Novosti cũng đưa tin về một vụ nổ trạm biến áp cũng xảy ra trong khu vực Maiskoye sáng nay, nhưng không rõ có liên quan đến vụ nổ kho đạn hay không. 

Vụ nổ xảy ra vài ngày sau khi sự cố tương tự xảy ra tại căn cứ không quân Saki của Nga ở Crimea, khiến nhiều máy bay chiến đấu bị phá hủy.

Hôm 9/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết sự cố bên trong căn cứ Saki là do nổ kho đạn và đây không phải là một vụ tấn công. Tuy nhiên phía Nga không cung cấp nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Hiện Ukraine không chính thức xác nhận hoặc phủ nhận trách nhiệm về các vụ nổ được báo cáo ở Crimea trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, cố vấn tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak ngày 16/8 đăng tuyên bố trên Twitter sau vụ nổ ở Mayskoye “nhắc nhở” rằng Crimea dưới sự kiểm soát của Nga thì chỉ có các vụ nổ nhà kho và nguy cơ thiệt mạng cao cho “những kẻ xâm lược”. 

Trước đó, Kiev đã tuyên bố, xung đột với Moscow chỉ chấm dứt khi Ukraine giành lại quyền kiểm soát Crimea.

Có thể bạn quan tâm: