Cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu.

Cựu giám đốc CDC Quảng Ninh tiệc tùng “gây dư luận xấu, hậu quả nghiêm trọng”

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu. Cơ quan này xác định vi phạm của ông gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Ngoài ra, Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh đã có thiếu sót, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra, giám sát, để xảy ra vụ việc.

Khởi tố kẻ nhốt bé trai 3 tuổi vào tủ cấp đông tội giết người

Ngày 15/8, Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Giang về tội Giết người. Giang bị cáo buộc đã hành hạ, đánh đập rồi nhốt bé trai N.H.Đ. (3 tuổi, ở xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân) vào tủ cấp đông nhằm tước mạng sống của nạn nhân. Giang khai anh ta bực tức khi cháu bé liên tục hỏi, đòi chơi cùng nên nghi phạm dùng chày kim loại đánh vào đầu khiến Đ. ngã từ giường xuống đất và khóc lớn. Sau đó, Giang dùng dây dù siết cổ Đ., rồi bịt miệng, đập đầu cháu bé xuống sàn nhà. Khi nạn nhân bất tỉnh, Giang để bé trai vào thùng carton, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi.

Nguyễn Trường Giang tại cơ quan công an (ảnh chụp màn hình Pháp luật).

Thi lặn với bạn, hai bé trai chìm dưới nước 5 phút tổn thương phổi nguy kịch

Trong lúc thi lặn với bạn bè, hai bé trai 13 tuổi bị chìm dưới nước khoảng 5 phút. Khi được cứu lên, cả hai đều trong tình trạng không đáp ứng nên được xử trí sơ cấp cứu (ép tim, thổi ngạt). Lúc tỉnh lại, hai em có phản xạ la hét nhưng không trả lời. Được biết, cả hai đều đã bị tổn thương phổi và hiện đang thở máy tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để cung cấp oxy, bảo vệ não, bên cạnh truyền thuốc, tiêm kháng sinh hỗ trợ.

Nga sẵn sàng bán vũ khí tối tân nhất cho Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi

Tại diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế hôm 15/8, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định các loại vũ khí của Nga đang đi trước các đối thủ nhiều năm, đồng thời  tuyên bố Nga sẵn sàng giới thiệu cho các đối tác ở Mỹ Latinh, châu Á, châu Phi những hệ thống vũ khí tối tân nhất, từ xe bọc thép, pháo, máy bay tiêm kích đến thiết bị bay không người lái. Các nhà phân tích quân sự phương Tây từng cho “màn trình diễn” của quân đội Nga tại Ukraine có thể khiến việc xuất khẩu vũ khí của Nga trở nên kém hấp dẫn hơn.

Diễn đàn ARMY-2022 khai mạc hôm 15/8 ở ngoại ô Moscow (ảnh chụp màn hình Reuters).

Cựu TT Trump cáo buộc FBI ‘đánh cắp’ 3 hộ chiếu của ông 

Cựu tổng thống Donald Trump ngày 15/8 cho biết FBI đã thu giữ 3 hộ chiếu của ông (1 cuốn đã hết hạn) trong cuộc đột kích vào dinh thự riêng của ông là resort Mar-a-Lago ở bang Florida tuần trước. Ông ngấn mạnh: “Đây là cuộc tấn công nhằm vào một đối thủ chính trị ở mức độ chưa từng thấy trước đây tại Đất nước chúng ta. Một Thế giới Thứ ba.” Nếu không có hộ chiếu hợp pháp, ông Trump sẽ không thể ra khỏi Hoa Kỳ. Hôm 14/8, ông Trump cũng cáo buộc đặc vụ FBI đã lấy các tài liệu thuộc đặc quyền giữa luật sư-khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: