Hai gia đình ở Lào Cai dùng thuyền đưa con về thăm nhà ông ngoại thì bị lật trên sông Chảy, khiến cả 5 người (gồm 3 em nhỏ dưới 5 tuổi) mất tích.

Mới tìm được một cháu bé

Tin từ Tuổi Trẻ, lúc 8h50 ngày 15/8, tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, có 2 gia đình dùng thuyền riêng đưa con về thăm ông bà ngoại tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương; trên đường đi thuyền bị lật khiến 1 em nhỏ thiệt mạng, 4 người mất tích.

Trên thuyền có 5 người gồm: bà D. (44 tuổi), bà S. (53 tuổi), bé T. (1 tuổi), bé Q. (4 tuổi), bé Thu T. (1 tuổi).

Nơi xảy ra vụ lật chiếc thuyền chở 5 người ở thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai (ảnh: ND).
Nơi xảy ra vụ lật chiếc thuyền chở 5 người ở thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai (ảnh: ND).

Thuyền do bà Giàng Thị D. lái. Trong lúc đi trên sông gặp dòng nước xiết, bà D. không xử lý kịp khiến thuyền bị lật, cả 5 người rơi xuống sông.

Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng tìm kiếm mới thấy và đưa được thi thể cháu T. vào bờ.

Kết luận về Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc

Ủy ban kiểm tra tỉnh Quảng Ninh ngày 15/8 ra kết luận, ông Ninh Văn Chủ khi còn giữ chức Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc, Phó Chủ tịch Hội Y học dự phòng Việt Nam đã chủ trì, tổ chức và tham gia các bữa tiệc chia tay, giao lưu trước khi nghỉ hưu theo chế độ với quy mô lớn, nhiều người tham gia, gây dư luận xấu.

Ông Ninh Văn Chủ bị dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân do liên quan tham dự nhiều bữa tiệc chia tay xa hoa trước khi nghỉ hưu (ảnh Sở Y tế Quảng Ninh/Face Chu Ninh).

Vi phạm của ông Chủ “gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật”, kết luận nêu.

Trước đó, ông Chủ nhiều lần nói với báo giới về sự vô can của bản thân trong những buổi tiệc trên du thuyền, khách sạng hạng sang… được tổ chức liên quan đến sự kiện ông nhận sổ hưu.

Hồ Hoài Anh trình diện

Sáng nay, Hồ Hoài Anh sẽ đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện, giải trình về sự việc ở Tây Ban Nha.

Tiền Phong dẫn lời lãnh đạo Bộ Văn hóa cho biết, sau giải trình với cơ quan chủ quản, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh sẽ làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội-cơ quan có đủ thẩm quyền xử lý vụ việc.

Trăm tài xế tập trung phản đối BOT 39

Tin từ Vietnamnet, sáng 15/8, người dân cho rằng Công ty CP Tasco Nam Thái đặt BOT 39 thuộc địa bàn TT.Thanh Nê, H.Kiến Xương (tỉnh Thái Bình) là sai vị trí nên tập trung phản đối.

Trạm BOT Kiến Xương
Ảnh chụp màn hình VnExpress

Số tài xế tham gia phản đối, không đóng phí được cho là ‘đến trăm người’.

Theo VnExpress, đến 15h30 cùng ngày, vẫn còn một số ôtô đỗ trong làn thu phí của trạm BOT.

Ông Trump: Chính trường Mỹ đang ở mức nguy hiểm

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cảnh báo nhiệt độ của môi trường chính trị ở Hoa Kỳ đã lên đến mức nguy hiểm sau khi FBI đột kích nhà của ông ở Mar-a-Lago, đề nghị Bộ Tư pháp hỗ trợ ông làm dịu cơn giận dữ đang âm ỉ ở nước này.

Nói chuyện với Fox News vào hôm 15/8, ông Trump một lần nữa chỉ ra “cơn giận dữ khủng khiếp” đang dâng lên khắp đất nước sau cuộc đột kích.

“Chưa từng có lần nào như thế này mà lực lượng thực thi pháp luật lại được sử dụng để đột nhập vào nhà của một cựu tổng thống Hoa Kỳ, và sự tức giận dữ dội trong cả nước – ở mức độ chưa từng thấy trước đây, ngoại trừ trong thời kỳ rất nguy hiểm, ” ông Trump nói.

Thất bại từ chuyến thăm Đài Loan của Pelosi chỉ mới bắt đầu

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi, thành viên quyền lực nhất của Quốc hội Hoa Kỳ, hiện đã trở về sau chuyến đi đến châu Á, trong đó có một chặng dừng chân ở Đài Loan. Sự thất bại từ chuyến thăm đó chỉ mới bắt đầu, theo ông Ian Bremmer, chủ tịch của Eurasia Group.

Chuyến đi khiêu khích của bà Pelosi cho phép quân đội Trung Quốc diễn tập cho một cuộc chiến trong tương lai, thúc đẩy các nhà lãnh đạo Trung Quốc vạch ra các đường ranh đỏ mới về Đài Loan và đặt ra những nghi ngờ mới về sự ổn định lâu dài của nền kinh tế Đài Loan.