Người dân Nam Định, Nghệ An, Hà Nội… đốt pháo tưng bừng trong dịp giao thừa Tết Quý Mão 2023.

Pháo lậu nổ vang trời

Theo Thanh Niên, trước và sau thời khắc giao thừa năm Quý Mão 2023, nhiều xã tại khu vực huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) pháo nổ rền vang, kéo dài hàng chục phút.

Tại một số địa phương ở Nghệ An, pháo lậu nổ vang trời. Theo Tuổi Trẻ, ngoài các loại pháo lậu thì ở đây người dân còn nổ các loại pháo tự chế được cuốn bằng giấy, có những quả pháo to bằng bắp tay. Với loại pháo này, sau chừng 10 giây đốt tạo ra tiếng nổ lớn như tiếng mìn.

Tại các xã như Minh Tân, Phú Minh, Bạch Hạ (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), từ Giao thừa đến sáng mùng 1 Tết, nhiều người bắn pháo hoa, pháo nổ lậu… rền vang cả vùng trời.

Kiểm tra người vi phạm nồng độ cồn nhiều gấp 10 năm ngoái

Zing cho hay, ngày 30 Tết, có 1.232 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. So với cùng kỳ năm ngoái, con số trên tăng gấp gần 10 lần.

Trong ngày có 22 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước, làm chết 13 người và 13 nạn nhân bị thương. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ tai nạn giảm một vụ, giảm một người chết và tăng 4 người bị thương.

Xe máy lao xuống kênh, 3 người chết sáng mùng 1 Tết

Tai nạn xảy ra tại đoạn đường thuộc xóm Dạ Sơn, xã Đô Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An).

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).
Hiện trường vụ tai nạn (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Theo VTC, 3 người đàn ông (trú ở xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu) đi trên 1 xe máy chạy trên đường liên xã Đức Thành – Đô Thành. Khi đến đoạn đường cua thuộc xóm Dạ Sơn, xã Đô Thành, xe lao xuống đoạn kênh thuộc kênh Vách Bắc, có độ sâu khoảng 10m.

Vụ tai nạn khiến cả 3 người tử vong. Được biết, trong 3 người bị nạn, có 2 người là anh em ruột.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Từ chiều tối và đêm 23/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm 23/1, ở Bắc Bộ trời rét; từ ngày 24/1 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; vùng núi trung du Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ C.