Giữa khung cảnh đường biến thành sông, mênh mông nước, tài xế xe Mercedes đứng chụp ảnh check-in rồi nằm chơi trên mui xe chờ cứu hộ thu hút sự chú ý của hàng triệu cư dân mạng.

Thông tin từ báo VietNamNet, nhân vật chính trong những bức ảnh đó là anh Nguyễn Cao Minh (hiện đang làm trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản ở Hà Nội).

Anh Minh cho hay: “Hôm qua, tôi đi ăn trưa với bạn về qua đường Dương Đình Nghệ khi trời đang mưa như trút nước.

Do chưa quen đường nên tôi không ngờ đường bị ngập sâu tới vậy. Cuối cùng đến giữa làn nước ngập, xe không đi được nữa, tôi đành tắt máy và gọi cứu hộ.

Tôi trèo lên mui xe để ra hiệu cho đội cứu hộ và người thân đến giúp đỡ. Bởi lúc đó có nhiều người rơi vào hoàn cảnh như tôi.

người đàn ông 3
Anh Nguyễn Cao Minh (ảnh dẫn từ Facebok OFFB)

Vì đứng một mình như ở đảo giữa làn nước ngập sâu, lại mỏi chân quá nên tôi lấy điện thoại ra chec-kin. Đây cũng là kỉ niệm vui đáng nhớ. Buồn vì xe bị ngập thì cũng không thể thay đổi được hiện tại, nên tôi chọn thái độ tích cực”.

Một số hình ảnh về anh Minh được đăng tải lên nhóm Facebok OFFB:

người đàn ông
người đàn ông 1
người đàn ông 2

Với người dân ở Hà Nội, trận mưa ngày hôm qua (29/5) được xem là “kỷ lục” trong nhiều năm gần đây. Nước ngập cao khiến phương tiện chìm trong nước, một số xe phải quay đầu vì không thể đi tiếp.

ngập nước
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.

Tại một số tuyến đường, ôtô ngập trong biển nước, không thể di chuyển.

ngập nước 1
Ảnh chụp màn hình trên báo Zing.