Sau khi giết ông Dương Công Cường (47 tuổi ở huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), Cao Tài Năng (40 tuổi ở phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) chôn nạn nhân ở bờ sông. Khoảng một tháng sau, Năng đào thi thể nạn nhân lên đốt để phi tang.

Ngày 10/7, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam bị can, điều tra hành vi “giết người”, “cướp tài sản” liên quan vụ việc một người đàn ông bị mất tích hơn 6 tháng qua.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, công an tiếp nhận đơn trình báo của gia đình nạn nhân đã vào cuộc điều tra. Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án “giết người”, “cướp tài sản” xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, TP. Hải Dương.

Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng điều tra về hành vi “giết người”, “cướp tài sản”.

hiệu thuốc
Ảnh chụp màn hình hiện thị trên báo Zing.

Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phê chuẩn. Nạn nhân trong vụ án được xác định là ông Cường.

Báo Thanh Niên thông tin, để che dấu hành vi phạm tội, Cao Tài Năng đưa xác ông Cường ra gần bờ sông thuộc Khu đô thị Đỉnh Long (TP. Hải Dương) chôn. Sau đó, Cao Tài Năng đào thi thể nạn nhân lên để đốt.

Sau khi ông Cường mất tích, gia đình đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an. Đến này 11/6, cơ quan công an tìm thấy chiếc xe ôtô ông Cường đã dùng để đi đến nhà Cao Tài Năng ở khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Chiếc xe không có người coi giữ, có dấu hiệu bị tẩy xóa dấu vết, mất camera hành trình.

Sau nhiều ngày điều tra, công an đã dần làm rõ được vụ án và xác định nghi phạm là Cao Tài Năng.

Được biết, vợ chồng Cao Tài Năng mở nhiều hiệu thuốc ở Hải Dương. Tuy nhiên, các hiệu thuốc này hiện nay đều đã đóng cửa. Một trong những hiệu thuốc đó ở số 126 Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn. Đây là nơi cơ quan công an lui tới rất nhiều lần để khám nghiệm phục vụ điều tra.

Báo Zing dẫn lời ông Nguyễn Trọng Nghệ (Bí thư kiêm Trưởng khu 17, phường Bình Hàn) cho biết, Năng và người đàn ông mất tích có mối quan hệ làm ăn. Bị can nợ nạn nhân khoảng gần 2 tỷ đồng.

“Ở địa phương, vợ chồng Năng không có điều tiếng gì. Năng chưa có tiền án, tiền sự. Đợt dịch Covid-19 vừa qua, vợ chồng anh ta còn tài trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho địa phương”, trưởng khu phố cho biết.

Ông C.T.P. (bố của Năng) cũng chia sẻ con trai ông vay mượn nhiều và bị đòi nợ. Điều này khiến vợ chồng ông luôn buồn phiền.