Chiếc xe Mazda CX5 có giá hơn 1 tỷ biển Hải Dương bị bỏ hoang tại Hà Nội 6 tháng. Trong khi chủ nhân của nó cũng mất tích 7 tháng một cách bí ẩn.

Đầu tháng 6 vừa qua, một thành viên đăng thông tin lên diễn đàn otoFun với nội dung tìm chủ xe chiếc Mazda CX5 bị bỏ quên quá lâu.

Tìm chủ xe bị bỏ hoang

Facebooker Van Manh Nguyen đăng tải: “Cụ chủ xe, hoặc người thân của chủ xe CX5 (ảnh dưới đây) không biết vì lý do gì mà đỗ ở khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội gần 1 năm rồi, không thấy di chuyển”.

Chiếc xe bị bỏ lại ở Hà Nội được đăng mạng xã hội tìm chủ nhân.

Thông tin về chiếc ôtô được phía cơ quan chức năng Hải Dương xác minh là tài sản thuộc chủ sở hữu của ông Dương Công Cường (SN 1974, trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương). Tại thời điểm tìm thấy chiếc xe, ông Cường cũng không có ở địa phương. Từ ngày 28/11/2020, gia đình ông đã gửi đơn lên chính quyền tìm người mất tích.

Gia đình ông Cường cũng cho biết, đầu tháng 6/2021, sau khi tìm thấy chiếc ôtô, công an Hải Dương đã tới nhà báo tin; lấy chìa khoá phụ mang đi để phục vụ điều tra.

Sau khi tìm thấy chiếc xe, công an tới điều tra nơi cuối cùng ông Cường đến đòi nợ (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Theo nguồn tin của VietNamNet, khi mở cửa chiếc xe, công an nhận thấy trong xe có sự xô lệch, lau chùi, có dấu hiệu của việc xoá chứng cứ; và nhận định đây là yếu tố quan trọng để tìm ra manh mối ông Cường mất tích.

Nghi vấn có dấu hiệu của tội phạm, ngày 13/6, Công an Hải Dương thông báo tìm người và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra.

Truy tìm tung tích nạn nhân

Trao đổi với VietNamNet, ông Dương Công H. (bố của ông Cường) cho hay, từ khi con trai không về, ông và con gái út liên tục gửi đơn lên chính quyền nhờ tìm kiếm. Tuy nhiên, ông Cường vẫn “bặt vô âm tín” cùng chiếc ôtô và nhiều tài sản trên người.

Ông Dương Công H., bố của người mất tích (ảnh chụp màn hình Vietnamnet).

Theo tường trình của ông Dương Công H. trên báo Giao thông; thời điểm con trai ông mất tích là ngày 28/11/2020, khi đi anh Cường lái chiếc xe ôtô màu đen hiệu Mazda CX5, BKS.34A – 298.70 từ nhà đến TP. Hải Dương, nói là đến nhà ông C.T.N để đòi nợ.

Trong thông báo tìm người có đoạn ghi: “Ông Cường cao 1,63m, dáng người đậm, da trắng, mặt tròn có ria mép. Khi đi, ông mặc áo phông dài tay màu đen, phần vai áo bên phải có đường kẻ trắng, quần dài màu đen, đi giày lười màu đen”.

Nhiều ngày gần đây, trên MXH xuất hiện các thông tin và dân địa phương xôn xao về việc có án mạng, tại ngôi nhà từng được một người nợ tiền ông Cường thuê. Gia đình ông H., rất hoang mang. Dân trong vùng nói ông Cường đã bị đoạt mạng bởi một con nợ.