Một người đàn ông đi xe SH đã ngang nhiên vào vườn hoa Tố Hữu ở quận Hồng Bàng, (TP.Hải Phòng) trộm chậu hoa cảnh.

Theo Thanh niên, thông tin về một người đàn ông đi xe SH màu trắng chiều 11/1 vào vườn hoa Tố Hữu và bưng 3 chậu hoa ra xe định mang đi được đăng tải trên trang Facebook Hải Phòng. 

Theo đó, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ môi trường, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng chao hay, khi thấy có người vào vườn Tố Hữu lấy hoa, công nhân công ty này đã chạy ra ngăn cản. Tuy nhiên, người đàn ông này tranh cãi quyết liệt với các công nhân này, sau đó mới chịu trả lại 3 chậu hoa.

Sự việc này sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dư luận bức xúc và lên án hành vi thiếu văn hóa của người đàn ông đi xe SH.

Một người bình luận: “Người đàn ông này cũng đứng tuổi, đi xe đẹp mà ý thức tệ hại. Chậu hoa giá có mấy chục ngàn mà cũng lấy được”. Trong khi đó, một người khác cho rằng: “Trộm cây đã sai, lại còn trộm giữa ban ngày, có người ngăn cản vẫn lấy thì không coi ai ra gì”.

Công an phường Minh Khai đã xác định được danh tính người đàn ông trên và nhắc nhở, răn đe, theo báo Lao động.

Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ môi trường, Công ty Môi trường đô thị Hải Phòng cho biết đây không phải lần đầu tiên chậu hoa, cây cảnh tại các vườn hoa, công viên dọc dải trung tâm TP.Hải Phòng bị lấy trộm, phá hoại. 

“Đặc biệt trong dịp Tết, khi nhiều hoa và cây cảnh được mang ra trang trí thì nhiều người dân vô tư vào lấy mang về, thậm chí còn đi ô tô đến chở, ý thức kém vô cùng. Năm nay, chúng tôi sẽ theo dõi, chụp ảnh đưa lên mạng những người đó”, vị này nói.