“Số tiền lớn, không dễ gì một người làm ăn chân chính kiếm được. Tôi nghĩ là ai thì cũng sẽ trả lại”, đó là chia sẻ của anh Trần Xuân Cường (Bình Định) khi trao trả lại 87 triệu đồng cho người đánh rơi.

Tuổi Trẻ đưa tin, công an xã Nhơn Khánh đã tìm được chủ nhân của túi xách mà chị Nguyễn Thị A Min (34 tuổi, thôn Phú Hưng, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đánh rơi. Bên trong túi xách có gần 87 triệu đồng, hai điện thoại di động, một số nữ trang và giấy tờ cá nhân. 

Công an xã Nhơn Khánh đã giúp anh Cường – người nhặt được chiếc túi, liên lạc với chị Min để xác nhận và giao trả lại tài sản. Chị Min xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn anh Cường và công an xã Nhơn Khánh. Tôi cứ ngỡ sẽ không tìm được lại tài sản của mình nữa”.

Sau khi chị Min nhận lại được tài sản, anh Trần Xuân Cường chia sẻ: “Lúc nhặt được túi xách, tôi nghĩ ngay tới việc tìm cách giao trả cho người mất vì đây là số tiền lớn, không dễ gì một người làm ăn chân chính kiếm được”.

Khi được khen ngợi về sự trung thực, anh Cường khiêm tốn nói “Tôi nghĩ ai cũng có thể làm như vậy!”, theo Pháp luật TP. HCM.

Ảnh chụp màn hình từ Tuổi Trẻ.

Trước đó, chiều 11/9, trên đường đi làm về, khi đến đoạn đường ở địa phương, anh Trần Xuân Cường nhặt được một túi xách, bên trong có nhiều tiền mặt, hai điện thoại di động, một số nữ trang cùng giấy tờ tùy thân. Ngay sau đó, anh Cường đem túi xách này đến giao nộp cho Công an xã Nhơn Khánh để tìm người mất trả lại.