Người dân tại TP.HCM mới đây đã tóm gọn 2 tên cướp giật chiếc túi xách của một cô gái ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Tuổi Trẻ cho biết, một nguồn tin của tờ báo này hôm nay (13/1) xác nhận Công an quận Tân Bình đang tạm giữ hai người đàn ông về hành vi cướp giật. Hai người này bao gồm Võ Nguyễn Minh Chiến (24 tuổi, trú tại tỉnh Bến Tre) và Đỗ Đình Văn (24 tuổi, trú tại quận Gò Vấp, TP.HCM).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 tối qua (12/1). Khi đó, Chiến và Văn chở nhau bằng xe tay ga trên đường Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

Cả hai nhìn thấy chị L.T.S. (25 tuổi) đang đeo túi xách, nên áp sát và giật lấy tài sản của nạn nhân, rồi bỏ chạy.

Nghe cô gái tri hô, anh Trường (25 tuổi) cùng người đi đường đã dùng xe máy đuổi theo, vây bắt được 2 nghi phạm. Sau đó, người dân đã bàn giao 2 tên cướp cho Công an phường 15 giải quyết.

Trong quá trình người dân truy đuổi, hai tên cướp đã manh động, lạng lách và liên tiếp tông xe vào nhiều người đi đường.

Theo báo Tuổi Trẻ, hai tên cướp đã thừa nhận hành vi cướp giật tài sản. Công an cho biết trong túi xách của nạn nhân có chiếc điện thoại di động, một lượng tiền mặt và giấy tờ tùy thân.

Một vụ giật túi khác cũng mới xảy ra ở Tây Ninh. Theo báo Dân Trí, hôm 4/1, hai nam thanh niên Hậu và Trung nhìn thấy hai người phụ nữ đứng nói chuyện, thì giả vờ ghé vào hỏi đường. Lợi dụng lúc người phụ nữ đang chỉ đường, một tên đã giật túi rồi bỏ chạy.

Anh Hoàng Hùng Phong, một người dân đứng gần đó đã chạy ra đẩy ngã xe máy của hai tên cướp. Hai tên sợ bị bắt, nên bỏ cả xe và túi xách để chạy trốn. Công an thành phố Tây Ninh đã tìm thấy và bắt giữ hai tên cướp vào hôm 11/1.