Kết quả thăm dò cho thấy,  số người Mỹ muốn gửi ít viện trợ cho Ukraine nhiều hơn gấp đôi so với những người ủng hộ gửi nhiều hơn. Trong khi đó, chỉ có 17% ​​người Mỹ quan tâm đến việc bảo vệ nền dân chủ trên toàn cầu. 

Hai cuộc thăm dò mới từ  Morning Consult  và  Concerned Veterans for America cho thấy, ít nhất đa số người Mỹ cảm thấy mệt mỏi với chủ nghĩa can thiệp.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã xây dựng chính sách đối ngoại của mình xung quanh ý tưởng rằng, họ sẽ tránh xa các cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố ở Trung Đông.

Nhà Trắng đã phải đối mặt với một số chỉ trích vì tuyên bố thúc đẩy dân chủ và bán vũ khí cho chính quyền ở Ai Cập, Ả Rập Xê út, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và Israel.

Mặc dù cuộc thăm dò của Morning Consult được công bố vào tuần trước cho thấy ý tưởng thúc đẩy dân chủ của Nhà Trắng không gây được tiếng vang với người dân Mỹ.

Cuộc thăm dò đã hỏi người Mỹ về quan điểm của họ về những thách thức chính sách đối ngoại cấp bách nhất của đất nước. 

Chỉ 17% số người được hỏi nói với những người tham gia cuộc thăm dò rằng “duy trì nền dân chủ toàn cầu” là mối quan tâm hàng đầu trong năm mối quan tâm hàng đầu, xếp thứ 11 sau ma túy, khí hậu, nhập cư, khủng bố và khủng hoảng kinh tế. 

Cuộc thăm dò được hỗ trợ bởi một cuộc thăm dò khác bởi các Cựu chiến binh quan tâm đến Mỹ cho thấy công dân Mỹ không muốn gia tăng can dự vào Ukraine:

Tổ chức thăm dò Concerned Veterans for America cho biết: “Chỉ có 15% công chúng Mỹ ủng hộ việc gửi viện trợ quân sự và tài chính cho Ukraine so với các nước châu Âu giàu có, với số người muốn gửi ít trợ giúp hơn gần gấp đôi (34%).

Cuộc thăm dò cho thấy người Mỹ kiên quyết phản đối việc can thiệp quân sự vào Ukraine. 

Hơn 55% người được hỏi phản đối sự can thiệp quân sự trực tiếp của Mỹ trong khi chỉ 14% ủng hộ việc chống lại Kiev. 

Kết quả đối với Ukraine cũng tương tự như việc người Mỹ muốn có một vai trò thu nhỏ trên thế giới, với 42% người được hỏi nói rằng họ muốn có một vai trò nhỏ hơn và chỉ 7% ủng hộ sự can thiệp của Mỹ nhiều hơn.

Xem thêm: Nước Mỹ sắp nội chiến?