Hiện tại, chị H.T.P.L. (sinh năm 1983, chung cư Ehome 4, TP. Thuận An, Bình Dương) cho biết đang bị sang chấn tâm lý sau sự việc, tinh thần không ổn định vì… “sự việc bé nhưng bị xé ra to”.

Liên quan đến clip ghi lại sự việc chính quyền địa phương phá cửa, xông vào nhà cưỡng chế người dân đi test Covid-19, ngày 28/9, chị L. cho biết, người phụ nữ trong clip là chị và sự việc xảy ra tại nhà mình.

“Đây là lần thứ 2 tôi bị cưỡng chế như vậy để đi test. Trong lần đầu, chính quyền địa phương cho nhân viên y tế đến trước nhà, đẩy cửa vào yêu cầu tôi test Covid-19 ngay tại cửa. Lúc đó tôi cũng đang trong giờ dạy nhưng quên khoá chốt cửa và họ tự đẩy cửa xông vào nhà”, chị L. cho hay được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải.

Mời quý độc giả xem video:

Tối ngày 28/9, báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Quan, Bí thư phường Vĩnh Phú, người có mặt trong clip trên.

Ông Quan cho biết vụ việc trên xảy ra vào sáng 28/9, thời điểm này ông cùng Đoàn công tác của phường Vĩnh Phú đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Khi đến chung cư Ehome 4, thì được Ban quản lý chung cư báo “có một người phụ nữ trốn test Covid-19” đã 2 lần rồi, bây giờ lần thứ 3 cũng không chịu ra, trong khi đó quá trình test phát hiện tại chung cư có 2 ca dương tính Covid-19.

“Nghe vậy tôi cùng đoàn công tác đến vận động chị này ra test nhưng chị vẫn không đồng ý. Lo sợ chị bị dương tính, ảnh hưởng sức khỏe của chị nên tôi mới tìm thợ khóa để mở cửa căn hộ. Khi mở được, chúng tôi vào tiếp tục vận động nhưng chị vẫn không đồng ý nên mới áp chế”, ông Quan nói.

Cũng thông tin với báo Thanh Niên, chị L. giải thích lý do chị không đi test Covid-19: “Tôi tự test ở nhà và kết quả đã âm tính. Mặt khác tôi thấy test cộng đồng như vậy khả năng lây nhiễm cao vì ngoài đó đông người”.

Chị L. cũng lý giải bản thân chị là người dạy Yoga, chị tự biết chăm sóc sức khỏe của mình. Hằng ngày chị không ra khỏi phòng, đồ ăn thì đặt trên mạng giao tận nhà.

Hiện cơ quan chức năng TP. Thuận An làm rõ vụ việc, trong đó có chi tiết lực lượng chức năng phá khóa cửa căn hộ, cưỡng chế lấy mẫu có đúng quy định pháp luật hay không.