Theo truyền thông trong nước, sự việc công an phá cửa đưa người phụ nữa ra ngoài test Covid-19 xảy ra tại chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Zing thông tin, tối ngày 28/9, mạng xã hội lan truyền đoạn video hơn 2 phút ghi cảnh lực lượng chức năng phá cửa, cảnh sát ập vào khống chế một phụ nữ. Phía trong căn hộ vọng ra tiếng khóc lớn của trẻ em. Trong video, người phụ nữ nói “đang bận làm việc”.

Sau đó, người phụ nữ bị đưa xuống sảnh chung cư và yêu cầu phải test Covid-19. Lúc này, một người trong nhóm phá cửa căn hộ nói “Tôi lập biên bản xử phạt chị bây giờ, chị chống người thi hành công vụ hả?”.

Chia sẻ với Zing, bà Nguyễn Thị Ngọc Châu, Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Phú, cho biết đoàn cưỡng chế do ông Võ Thanh Quan (Trưởng ban phòng, chống dịch phường) dẫn đầu làm việc.

Theo bà Châu, do người phụ nữ nhất quyết không chịu ra khỏi nhà để test Covid-19 theo yêu cầu của lực lượng y tế, Ban quản lý tòa nhà nghi ngờ người này có vấn đề về sức khoẻ nên nhờ phường vào xem như thế nào.

Thông tin với Thanh Niên, chị H.T.P.L. (người phụ nữ trong clip) giải thích lí do chị không đi test Covid-19: “Tôi tự test ở nhà và kết quả đã âm tính. Mặt khác tôi thấy test cộng đồng như vậy khả năng lây nhiễm cao vì ngoài đó đông người.”

Chị L. cũng lí giải bản thân chị là người dạy Yoga, chị tự biết chăm sóc sức khỏe của mình. Hằng ngày chị không ra khỏi phòng, đồ ăn thì đặt trên mạng giao tận nhà.

Tin từ báo Pháp Luật TP. HCM, kết quả xét nghiệm chị L. âm tính, phía Công an phường Vĩnh Phú đã lập biên bản về việc vi phạm quy định phòng chống dịch, tạm giữ chứng minh nhân dân và hẹn bà L. lên phường giải quyết.

Hiện cơ quan chức năng TP. Thuận An làm rõ vụ việc, trong đó có chi tiết lực lượng chức năng phá khóa cửa căn hộ, cưỡng chế lấy mẫu có đúng quy định pháp luật hay không.

Mời quý độc giả xem video: