Hàng trăm người dân Nghệ An đổ ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm thấy vài năm gần đây.

Báo Dân Trí đưa tin, sau những ngày ảnh hưởng của bão số 6, tại bãi biển phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai xuất hiện lượng lớn ngao dạt vào bờ. Hàng trăm người dân địa phương đã đổ xô ra biển, mang theo các dụng cụ để nhặt “lộc biển”. 

Từ sáng 26/9, nhiều tốp thanh niên, người cao tuổi và cả trẻ em nhộn nhịp ra biển nhặt ngao trên bải biển thuộc phường Quỳnh Phương và Quỳnh Liên dài hơn 3 km.

Có đoạn bờ biển dài cả chục mét ở sát mép nước, ngao nằm xếp mái lên nhau hoặc bị sóng đẩy dạt hẳn lên bãi. Một số người dân dùng cào lội nước ngập ngang bụng cách bãi cát hơn 10m để kéo ngao vào bờ.

Theo người dân địa phương, hiện tượng ngao dạt bờ như vậy không phải là hiếm, song từ nhiều năm nay mới xuất hiện tại bãi biển này.

Ngao nhặt được với số lượng lớn đem về bán cho thương lái với giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Thị Khánh, trú phường Quỳnh Phương cho biết: “Loại ngao này sống sâu dưới đáy biển, thân màu trắng tím, to cỡ mu bàn tay người lớn, hình tam giác, thịt trắng đục, khá ngọt và có tính mát”.

“Những ngày này, người dân ở vùng biển Quỳnh Phương bội thu từ loại “lộc biển” này, có gia đình bán được 500 – 1 triệu đồng mỗi ngày. Thậm chí, có những hộ gia đình nhiều thành viên đi nhặt được 1-2 tạ ngao, bán được từ 1-2 triệu đồng”, chị Khánh nói.