Theo đó trong 2 ca mắc mới được ghi nhận tại Quảng Trị có một trường hợp là giám đốc một bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Báo Thanh Niên thông tin, ngày 28/9, ngành y tế tỉnh Quảng Trị thông báo về 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó có một ca là giám đốc một bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, hầu hết thời gian vị giám đốc bệnh viện này làm việc tại cơ quan và về nhà. Riêng từ ngày 16 – 26/9, ông này có mặt tại một số địa điểm của huyện Đakrông để khám, xét nghiệm lao cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn. 

Trường hợp thứ hai là ông L.P.T (37 tuổi, xã Cam Thủy, H.Cam Lộ). Nhiều người nhà có tiếp xúc với ông T. cũng có kết quả test nhanh dương tính Covid-19, hiện đang được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Quá trình tìm hiểu thông tin dịch tễ, bệnh nhân L.P.T. khai báo vòng vo. Trước đó, người này xuất cảnh qua Lào thông qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo vào ngày 15/6 nhưng không tìm được hình ảnh của ngày về.

Tuy nhiên, ngày 25/9, lực lượng chức năng xã Cam Thủy (huyện Cam Lộ) lại phát hiện anh này có mặt tại nhà. Qua tìm hiểu được biết, bệnh nhân L.P.T. có tiếp xúc gần với bệnh nhân 720617 cũng là lái xe, mắc Covid-19 vào ngày 23/9, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, theo báo Lao Động.