Chiếc Jaguar hạng sang vượt đèn đỏ đã bị xe Mercedes-Benz tông ngang hông, vụ tai nạn khiến tài xế bị thương, cả hai xe hư hỏng nặng…

Tin tức từ báo Thanh Niên, vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 22/9/2021 tại ngã tư Lê Đức Thọ – Nguyễn Hoàng, thuộc địa bàn phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy, thời điểm nói trên, một ô tô màu trắng hiệu Jaguar F-Pace đang di chuyển trên đường Lê Đức Thọ. Khi đến khu vực ngã tư giao với đường Nguyễn Hoàng, trong khi nhiều phương tiện khác đang dừng chờ đèn đỏ, nữ tài xế xe này nhấn ga cho xe vượt qua giao lộ.

Đúng lúc này, trên trục đường Nguyễn Hoàng xuất hiện một ô tô khác hiệu Mercedes-Benz GLC đang đi qua. Do quá bất ngờ trước tình huống vượt đèn đỏ của xe Jaguar F-Pace, cùng với đó là việc đang phóng với tốc độ khá cao trong điều kiện đường trơn trượt, tài xế lái chiếc Mercedes-Benz GLC đã không kịp xử lý.

Tình huống vượt đèn đỏ gây tai nạn của nữ tài xế khiến nhiều người bất bình.

Hậu quả, hai chiếc xe sang tông vào nhau dẫn đến hư hỏng nặng. May mắn, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Người phụ nữ trên chiếc Mercedes-Benz GLC chỉ bị thương ở chân, được đưa đi bệnh viện.

Thông tin từ báo Dân Trí, đoạn video ghi lại tình huống giao thông sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Hầu hết ý kiến đều cho rằng tài xế xe Jaguar đã sai rõ ràng khi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, cũng có ý kiến rằng xe Mercedes-Benz đã không giảm tốc độ khi qua giao lộ.

“Vượt đèn đỏ là sai, là dở rồi. Vội vài giây mà đặt mình vào nguy cơ tai nạn thì có đáng không?” – tài khoản Facebook mang tên Xuân H. nhận xét.

“Riêng việc đi qua ngã tư là đã phải giảm tốc độ rồi; trong tình huống này còn là trời mưa đường trơn thì càng phải cẩn thận. Cả hai cùng lao ầm ầm qua ngã tư như thế thì khó tránh tai nạn”, tài khoản Kỳ P. bình luận.

Theo qui định người điều khiển xe ô tô sẽ bị xử phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Với người đi xe mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), mức xử phạt đối với hành vi như trên là từ 600.000 đến 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mức xử phạt cho máy kéo, xe máy chuyên dụng là từ 1 triệu đến 2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mời quý độc giả xem video: