Sau nhiều ngày mất việc, nhóm ngư dân quê miền Tây đạp xe hơn 1.000 km từ Nam Định để về nhà thì bị kẹt lại ở Đắk Nông.

Zing thông tin, chiều ngày 21/9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng đang tìm cách giúp 12 ngư dân đi xe đạp từ Nam Định về miền Tây bị kẹt tại chốt kiểm soát dịch Đắk Ru.

Trong 12 ngư dân, có 4 người quê An Giang, 8 người Kiên Giang. Họ theo một tàu đánh cá lênh đênh trên biển từ trước Tết âm lịch đến nay.

Tuy nhiên, chủ tàu không thuê nữa nên đưa 12 ngư dân vào cảng cá ở Nam Định và trả 2 triệu đồng/người (1 triệu tiền công, 1 triệu tiền cho mượn) để tự về quê.

Nhóm ngư dân dùng số tiền trên mua 6 chiếc xe đạp, thay nhau đi hơn 1.000 km từ Nam Định để về nhà.

Đến ngày 20/9, 12 ngư dân đến huyện Đắk R’lấp trong túi chỉ còn vài trăm nghìn đồng và được mạnh thường quân hỗ trợ ăn uống, làm giấy xét nghiệm. Chính quyền cũng thuê xe đưa nhóm về quê.

Tuy nhiên, xe đến địa phận huyện Phú Giáo (Bình Dương) bị chặn lại. Địa phương này bố trí 2 xe cứu thương chở nhóm ngư dân trả lại tỉnh Đắk Nông.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Anh Lữ Văn Trôi, một trong 12 ngư dân chia sẻ với Dân Trí: Trong đoàn người nhỏ tuổi nhất là 17 tuổi, lớn nhất là 48 tuổi. Tất cả đều thay phiên nhau đạp xe. Số tiền ăn cũng chia nhau để trả, nên khi về đến Đắk Nông, trong người chỉ còn vài trăm nghìn.

“Ở quê mọi người ít đọc báo nên không biết quy định về “vùng đỏ”. Người thân ở nhà cũng rất lo lắng cho chúng tôi nên tất cả anh em đều mong muốn sớm được về quê”, anh Trôi chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu, trong số 12 người đi xe đạp phần lớn là người Khmer, trú tại hai tỉnh An Giang và Kiên Giang.