Ngày 21/9, chính quyền xã Nghĩa (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu P.H.Đ. (sinh năm 2017, ở xóm Đông Du).

Báo Nghệ An thông tin, vào khoảng 10h cùng ngày, cháu Đ. theo bố đi làm giàn mát cho nhà người quen gần nhà. Trong lúc bố làm việc thì cháu Đ. cầm đèn trung thu chạy chơi quanh vườn.

Khoảng 1 tiếng sau không thấy cháu Đ. đâu mọi người mới chia nhau đi tìm thì phát hiện có những vết cào cấu ở mép hố khá rộng, sâu khoảng 1,2 – 1,5m được người dân múc trước đó để lấy đất đổ nền sân, chưa kịp lấp. Hôm qua, trên địa bàn có mưa to nên hố đọng nước nhiều, nước lại đục.

Nghi ngờ có sự việc chẳng lành, mọi người đã nhảy xuống hố tìm kiếm và phát hiện cháu Đ. nằm dưới hố. Khi đưa được cháu Đ. từ dưới hố lên thì cháu đã tử vong từ trước.

Báo An ninh tiền tệ cho biết thêm, cùng ngày, tại xóm Phượng Minh, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cũng xảy ra sự việc cháu N.H.C. (sinh năm 2019) đuối nước tử vong.

Cầm đèn trung thu chơi một mình quanh vườn, bé 4 tuổi rơi xuống hố nước
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo An ninh tiền tệ.

Cụ thể, vào khoảng 17h cùng ngày, cháu C. chơi đùa trong sân nhà. Sau 30 phút, không thấy cháu đâu, cả nhà hốt hoảng đi tìm thì phát hiện cháu bé nổi ngay trên bề mặt ao trong vườn nhà.

Cháu C. được đưa lên bờ và cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.