Người phụ nữ họ Meng hy vọng sự xuất hiện của hai cầu vượt sẽ giúp con mình và những đứa trẻ khác không gặp nguy hiểm trên đường đến trường.

Theo South China Morning Post đưa tin được báo Dân Trí đăng tải, một người phụ nữ họ Meng mới đây đã chi khoảng 154.000 USD (hơn 3,5 tỷ đồng) để xây hai cầu vượt gần trường Trung học Thực nghiệm Hạ Ấp (Hà Nam, Trung Quốc).

cây cầu
Một trong hai cây cầu vượt được người phụ nữ Meng đầu tư xây dựng để con mình và các đứa trẻ khác đến trường an toàn hơn (ảnh dẫn từ Sohu).

Được biết, đoạn đường đến trường ở gần khu vực xây cầu thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn vào giờ cao điểm khiến phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa đón con.

Chưa kể gần cổng trường không có đèn giao thông, các phương tiện giao thông di chuyển bất chấp gây nguy hiểm cho cả giáo viên và học sinh khiến các phụ huynh lo ngại.

Vào trời mưa, vì nằm ở khu đất thấp nên một số khu vực trong trường thường bị ngập. “Nhìn cảnh chân con trắng bệch vì đứng ngâm nước trong lúc chờ mẹ đến đón mà tôi thấy rất xót xa”, chị Meng nói.

Báo Tuổi Trẻ Cười cho biết thêm, cô Meng không muốn tiết lộ danh tính, e ngại con mình sẽ bị làm phiền. Điều quan trọng với vị phụ huynh giàu lòng bác ái này chính là quan điểm cô muốn chia sẻ: “Tôi chỉ làm những gì có thể làm được. Khi chết đi, tôi không thể mang theo chúng, và tôi cũng không cần để lại quá nhiều tiền cho con mình”.

Hiện tại, một cây cầu đang trong giai đoạn hoàn thiện, chiếc cầu còn lại đang được đổ móng. Cô Meng muốn gọi hai cây cầu này với tên là Cầu Trí Tuệ, vì khi đi qua cầu, học sinh có thể dễ dàng đến trường hơn, đón nhận tri thức.

Và hành động đẹp của cô Meng đã nhận được sự cho phép và ủng hộ từ chính quyền địa phương, nhà trường, các bậc phụ huynh.