Jocelyn Yow, người phụ nữ gốc Việt giỏi giang mới 25 tuổi vừa chính thức nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale. Cô trở thành phụ nữ da màu trẻ nhất đảm nhận vị trí thị trưởng một thành phố tại bang California.

Người phụ nữ trẻ gốc Việt được bổ nhiệm làm thị trưởng

Theo CBSN Los Angeles, Jocelyn Yow đã được bầu vào Hội đồng thành phố Eastvale, California vào năm 2018. Cô là con gái của một gia đình nhập cư gốc Việt và Malaysia. Cô chính thức định cư ở Eastvale  vào năm 2011.

Jocelyn Yow tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng Norco và Đại học California – Berkeley. Hiện nay cô đang học chương trình thạc sĩ tại hệ mở rộng của Đại học Harvard.
Dù rất trẻ, mới ở tuổi 25, nhưng cô đã làm đại diện tại địa phương của thượng viện bang California và trợ lý trong Hạ viện Mỹ.

Đồng thời, cô cũng đang làm quản lý chính sách cho một tổ chức phi lợi nhuận có tên là IGNITE. Đây là một tổ chức có các chương trình đào tạo giúp phụ nữ đảm nhận được các vị trí quan trọng trong chính quyền.

Phụ nữ Việt trở thành thị trưởng trẻ nhất tại California
Jocelyn Yow, một phụ nữ gốc Việt 25 tuổi vừa chính thức nhậm chức thị trưởng thành phố Eastvale, California, Mỹ (ảnh chụp màn hình twitter).

Là thị trưởng da màu trẻ nhất từ trước đến nay

Jocelyn Yow, người phụ nữ gốc Việt đã viết trong thông cáo bổ nhiệm làm thị trưởng rằng “Tôi sẽ là phụ nữ da màu trẻ nhất, và cũng là một trong số ít những người mẹ trẻ hiện đang làm thị trưởng ở bang California. Tôi hy vọng sẽ có nhiều phụ nữ trẻ và những người mẹ cũng làm được như vậy”

Jocelyn Yow mới làm mẹ của một bé trai 6 tháng tuổi. Cô chia sẻ rằng: “Làm mẹ một bé trai 6 tháng càng thổi bùng niềm đam mê phục vụ cộng đồng của tôi. Chính quyền địa phương ra các quyết định ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đang thấy tận mắt sự vận hành của nền dân chủ”.


Bản thân Eastvale là thành phố mới được thành lập năm 2010 tại bang California.