Ông B – người thân của 6 nạn nhân, ngồi tựa góc tường, đau buồn kể từ lúc nhận tin phải trấn tĩnh mất một hồi mới đủ sức chạy xe lên nhà anh Phát.

Bủn rủn nhận tin 6 nạn nhân tử vong

Theo phản ánh của báo Zing, tối 24/7, hàng trăm người dân tập trung trước căn nhà ở phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương – nơi xảy ra vụ việc 6 người tử vong nghi do ngạt khí. Trong số đó, nhiều người thân đang túc trực, chờ đón thi thể các nạn nhân để chuẩn bị làm đám tang.

Ông B – khoảng 50 tuổi, người thân các nạn nhân, ngồi tựa vào góc tường, mắt nhìn xa xăm. Đôi lúc, ông thở dài bất lực.

Người đàn ông cho biết mình nhận tin từ người cháu vào chiều nay. “Lúc đó, tôi thở không nổi…”, ông kể.

Lúc 19h, hàng xe cứu thương nối đuôi nhau chở các thi thể về đến căn nhà của vợ chồng anh Phát. Hàng xóm, người thân đứng 2 bên đường đón nhận trong sự đau buồn vô hạn.

Đám tang nạn nhân
Ảnh chụp màn hình Zing News.

Khi các thi thể được đưa vào trong nhà, nhiều người thân suy sụp. Tiếng gào khóc khiến nhiều người xót xa.

“Sao con, cháu tôi là ra đi như thế này. Làm sao tôi có thể sống nổi đây”, giọng người phụ nữ trung niên òa lên.

Theo người thân, gia đình sẽ tổ chức mai táng cho 5 nạn nhân cùng nhà anh Phát tại đây. Riêng nạn nhân còn lại là cháu họ đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Hàng loạt bác sĩ miền Trung nghỉ việc

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết từ năm 2020 đến cuối tháng 6/2022, Quảng Ngãi có 61 viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc, đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Cụ thể, năm 2020 là 31 người; năm 2021 là 17 người; 6 tháng đầu năm 2022 là 13 người (trong đó có 10 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 y sĩ).

Theo Sở Y tế Bình Định, từ đầu năm 2021 đến nay có 62 viên chức thuộc các cơ sở y tế công lập do Sở Y tế quản lý xin thôi việc, bỏ việc. Trong đó, năm 2021 là 31 người, 6 tháng đầu năm nay là 31 người. 

Sân bay Vinh có thể ‘lưỡng dụng”

Tỉnh Nghệ An đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Vinh công suất từ khoảng 8 triệu lên 12 triệu hành khách/năm vào năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 có công suất khoảng 15 triệu hành khách/năm. Tuy nhiên, vướng mắc hiện nay liên quan tới đất quốc phòng.

Theo VnExpress, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề ra hướng giải quyết là khai thác sân bay lưỡng dụng cả dân sự và quân sự, sớm bố trí đất quốc phòng ở vị trí phù hợp tạo thuận lợi nhất cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng khi cần thiết. Ông đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền với các dự án cải tạo, nâng cấp sân bay, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Lễ 2/9, người lao động được nghỉ 4 ngày

Theo Vietnamnet, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày kể từ 1/9 đến hết ngày 4/9.

Trung Quốc thâu tóm các bất động sản Mỹ

Ông Ron DeSantis, Thống đốc bang Florida, đã cảnh báo về ảnh hưởng xấu của Trung Quốc sau khi có các báo cáo cho thấy các nhà đầu tư Trung Quốc đã chi hàng tỷ đô la để mua đất nông nghiệp và các bất động sản khác của Mỹ.

Ông DeSantis nói với Fox News: “Tôi nghĩ vấn đề là các công ty này có quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và không phải lúc nào cũng rõ ràng về việc công ty đó đang làm gì; tôi nghĩ đó là một vấn đề rất lớn”.

Ông cho biết tiểu bang của ông có thể sẽ hành động để ngăn chặn “những thứ có thể liên quan đến ĐCSTQ”. Trước đó, bang Florida đã các Viện Khổng Tử của Trung Quốc, một chương trình mượn danh Khổng Tử nhưng hoạt động như cơ quan tuyên truyền và gián điệp của Bắc Kinh.

Hy Lạp dập tắt 3 trận cháy rừng lớn

DW đưa tin, Hy Lạp đang phải đối mặt với ba trận cháy rừng lớn, khiến hàng nghìn người phải sơ tán trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Ảnh chụp màn hình trang DW.

Trong khi đó, Tây Ban Nha cũng đang phải đối phó với đám cháy rừng nghiêm trọng trên đảo Tenerife. Nhiệt độ tăng cao ở Tây Ban Nha gây ra lo ngại về khả năng xảy ra nhiều trận hỏa hoạn hơn nữa trên khắp đất nước.