Ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ quận 7), người tự xưng “Ban chỉ đạo quận 7”, khai nhận chiếc thẻ dùng hù dọa bảo vệ siêu thị được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp cho để hoạt động từ thiện, theo Công an TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc khởi tố Hồ Hữu Nhân, người tự xưng “Ban chỉ đạo quận 7” để điều tra, làm rõ tội “giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” theo Điều 339 bộ luật Hình sự, ngày 2/9, Công an TP.HCM cho biết bị can Nhân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, theo tờ Thanh niên.

Trước đó, phía công an thông tin, ông Nhân không phải là thành viên của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận 7. Ngoài ra, chiếc thẻ ông này dùng hù dọa nhân viên siêu thị rằng ông ta là “Ban chỉ đạo Q.7” là thẻ được một tổ chức thiện nguyện tại Hà Nội cấp để ông hoạt động từ thiện. Thẻ này cũng đã hết hạn sử dụng.

Sự vụ khiến người đàn ông 41 tuổi vướng vòng lao lý xảy ra vào chiều ngày 29/8. Theo báo Zing, ông Nhân lái ô tô chở vợ đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên, P.Tân Phong, Q.7., để mua đồ. 

Tuy nhiên khi đến nơi ông bị nhân viên siêu thị từ chối bán hàng trực tiếp và bảo vệ không cho vào trong. Đáp lại, ông Nhân rút ra chiếc thẻ, tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” rồi lớn tiếng chửi bới. Ông còn hù dọa sẽ gọi công an xuống làm việc.

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông hung hăng, quát mắng bảo vệ siêu thị được lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, ông này rút thẻ và lớn tiếng nói: “Tôi là Ban chỉ đạo Q.7. Tôi là địa phương ở đây nè. Tôi quản lý địa bàn ở đây nè. Ông biết tôi không?”

Hiện Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ án trên theo quy định của pháp luật.