Ông Lê Minh Tấn – Giám đốc Sở LĐTB&XH TP. HCM nhận định nguồn lây nhiễm cho hơn 500 người tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá là từ ngoài cộng đồng.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 chiều 21/7, ông Tấn thông tin được báo Zing đăng tải về việc hơn 500 người tại cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (ở tỉnh Bình Dương) dương tính với Covid-19.

Theo ông Tấn, trong thời gian giãn cách, TP. HCM yêu cầu 1/3 lao động làm việc tại cơ quan, còn lại làm việc tại nhà. Riêng nhân viên phục vụ những người cai nghiện được UBND TP chấp thuận cho ở lại 100%. Tuy nhiên, do làm theo ca kíp nên một số người đã ra về khi hết thời gian làm việc.

“Khi vào thì phải thực hiện 5K nhưng chủng này rất nhanh nên có thể lây từ bên ngoài vào. Bố Lá nguồn bệnh từ cộng đồng vào”, ông Tấn nói.

TP. HCM sẽ cử tổ bác sĩ đến cơ sở này và tổ chức sàng lọc, xét nghiệm, chăm sóc, chữa bệnh cho 450 người cai nghiện ma túy đang nhiễm và 56 nhân viên tại đây.

Những người cai nghiện bệnh nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhân Ái tại Bình Phước. Nếu nhân viên cơ sở cai nghiện chuyển nặng sẽ được chuyển về bệnh viện ở Bình Dương hoặc Bệnh viện Đa khoa Củ Chi.

Báo VTC News cho biết, trước đó, ngày 17/7, 2 viên chức thuộc Phòng Y tế cơ sở cai nghiện Bố Lá có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Sau đó, Ban Giám đốc đã chỉ đạo test nhanh ngẫu nhiên 34 viên chức, người lao động. Kết quả 21/34 người dương tính với Covid-19.

Tính đến 13h ngày 20/7, 506 người có kết quả dương tính với Covid-19 (450 học viên và 56 viên chức, người lao động).