Erlande Monter sinh ra trong một gia đình nghèo ở Philippines, đã dùng lá chuối làm vở viết để có thể hiện thực ước mơ đến lớp với bạn bè.

Erlande không thể mua cho mình một quyển vở vì gia đình em quá khó khăn, bố mẹ phải làm việc kiếm tiền lo từng bữa cơm hằng ngày. Thế nhưng, cậu bé không hề nản chí mà đã dùng lá chuối làm vở, để được đến lớp chăm chỉ học tập một cách nghiêm túc.

Erlande Monter chưa bao giờ quên ước mơ của mình, cậu nỗ lực hết mình để có thành tích học tập ngày càng tốt hơn. Từ nhỏ Erlande Monter đã khiến người khác khâm phục vì sự kiên trì vượt khó của bản thân.

Giáo viên của Erlande Monter tên là Arcilyn Balbin Azarconđã chia sẻ những hình ảnh của cậu lên mạng xã hội, và ngay sau đó đã nhanh chóng nhận được sự thương cảm của những người dùng mạng.

Arcilyn Balbin Azarcon Lpt đã đăng tải  khoảnh khắc Erlande đang học bài lên MXH.
Arcilyn Balbin Azarcon Lpt đã đăng tải khoảnh khắc Erlande đang học bài lên MXH.
Mặc dù viết trên lá chuối nhưng Erlande vẫn trình bày rất đẹp.
Mặc dù viết trên lá chuối nhưng Erlande vẫn trình bày rất đẹp.

Những người dùng mạng tốt bụng đã quyên góp đồ dùng học tập, thức ăn và quần áo cho em. Một giáo viên ở Canada còn tài trợ cho Erlande Monter học bổng để cậu bé hoàn thành chương trình học tập. 

Nhờ sự giúp đỡ của những người dùng mạng, Erlande Monter cuối cùng cũng đã hoàn thành ước mơ của mình.

Những người có ước mơ rồi sẽ tỏa sáng, ngay cả khi con đường đến với thành công có gập ghềnh gian nan, họ vẫn luôn vững tin và bước tiếp…

Ảnh: Facebook Arcilyn Balbin Azarcon Lpt

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.