Khi cúi xuống nhặt đạn trong lúc đi săn với bạn, nhà vô địch thế giới môn bắn đĩa bay Cristian Ghilli đã vô tình ‘bắn vào bụng mình’ và qua đời ở tuổi 19.

Theo hãng thông tấn Ansa (Ý), xạ thủ Cristian Ghilli (19 tuổi) đã tổ chức một cuộc đi săn trong rừng cùng các bạn hôm 6/1 ở Montecatini Val di Cecina thuộc vùng Pisa.

Vận động viên này đã lỡ tay tự bắn vào bụng mình trong lúc cúi xuống nhặt đạn và bị thương nghiêm trọng. Cristian ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để phẫu thuật.

Cơ quan chức năng Ý cho hay các bác sĩ đã cố gắng “phẫu thuật trong tuyệt vọng” để cầm máu cho Cristian nhưng không thành công. Vận động viên này đã qua đời ở tuổi 19.

Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Ý (ISF) Luciano Rossi đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của xạ thủ trẻ tuổi : “Xin chia buồn trước thảm kịch khiến mọi người đau lòng. Hãy yên nghỉ, Cristian”.

Liên đoàn Bắn súng Thế giới (ISSF) cũng bày tỏ “nỗi buồn sâu sắc nhất” trước thông tin này: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình, bạn bè của Cristian, tới cộng đồng bắn súng thể thao và ISF”.

Theo ông Luciano Rossi, vào tháng 10/2021, Cristian Ghilli đã đăng quang chức vô địch hạng mục đồng đội ở World Cup bắn súng tại Lima, Peru. Tháng 5/2021, Cristian Ghilli cũng giành huy chương vàng ở Giải vô địch bắn súng châu Âu tại Osjiek, Croatia.