Nhạc sĩ Hồng Đăng – người sáng tác bài “Hoa sữa”, “Lênh đênh”, “Biển hát chiều nay”… qua đời ở tuổi 86 vì bệnh tuổi già, vào sáng 21/3.

Bà Lê Anh Thúy – vợ nhạc sĩ cho biết được báo VnExpress đăng tải, ông mất vào 5h57 phút tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Từ đầu tháng 3, sức khỏe ông suy yếu, ăn ít. Nhạc sĩ nằm viện điều trị hơn một tuần, nhiều lần bị nhồi máu cơ tim.

Bà Anh Thúy nói: “Ông tuổi cao, bị suy tim và nhiều bệnh nền. Đến lúc ra đi là sức cùng lực kiệt. Tôi cùng gia đình đang liên hệ với hội nhạc sĩ và các cơ quan đoàn thể để lo liệu hậu sự cho ông”.

nhạc sĩ hồng đăng 1
Ảnh chụp màn hình trên báo VnExpress.

Thông tin từ trang Wikipedia, nhạc sĩ Hồng Đăng sinh năm 1936 tại Yên Thành, Nghệ An; học lớp sáng tác khóa đầu tiên của trường âm nhạc Việt Nam; Nguyên Phó tổng thư ký Hội nhạc sĩ Việt Nam, Tổng biên tập tạp chí Âm nhạc và Thế giới âm nhạc.

Ông đã sáng tác hơn 700 tác phẩm gồm nhiều thể loại. Đặc biệt, ông đã sáng tác nhạc được sử dụng cho hơn 70 bộ phim, trong đó có những ca khúc nhạc phim nổi tiếng như: Hoa sữa (Hà Nội mùa chim làm tổ), Lênh đênh (Đời hát rong), Biển hát chiều nay (nhiều phim về đề tài biển), Nỗi nhớ đêm đại dương (Những hạt muối của biển), Biển và cô gái tôi chưa quen (Những ngôi sao nhỏ), Không gian xanh (Vùng trời)…