Tại vòng đấu thứ 6 V.League 2020, CLB xứ Nghệ sẽ tiếp đón dàn sao của TP.HCM – một trong những ứng cử viên chức vô địch và đang sở hữu ngôi sao đồng hương Công Phượng.

Trong 5 trận thi đấu liên tiếp, thầy trò HLV Ngô Quang Trường đã xuất sắc không để thủng lưới. Đội bóng xứ Nghệ còn đang tiến tới kỷ lục 6 vòng đầu không để lọt lưới của Bình Định lập cách đây 14 năm. Điều đáng chú ý là ở trận thi đấu thứ 5, thủ môn Nguyễn Văn Hoàng đã không để hàng công toàn sao của Hà Nội FC ghi bàn ngay trên SVĐ Hàng Đẫy.

Lần đầu tiên sau 9 năm, CLB SLNA mới đứng đầu BXH V.League (ảnh/Sông Lam Nghệ An – SLNA FC).

Kể từ mùa giải 2018 tới nay, sau 57 trận đã thi đấu tại V.League, Hà Nội FC chỉ có 4 trận là không thể ghi bàn. Nhưng chưa từng có trận nào (bao gồm cả những trận thua) mà Hà Nội FC phải chơi trong hoàn cảnh hoàn toàn bị động trước đội hình của SLNA hôm 18/6 vừa qua.

Theo thống kê thì đây là lần đầu tiên sau 9 năm, CLB SLNA mới đứng đầu BXH V.League. NHM xứ Nghệ chắc chắn vẫn muốn có cảm giác như những ngày thi đấu vừa qua với đội quân của HLV Ngô Quang Trường. Muốn vậy, họ phải vượt qua được CLB TP.HCM trên sân Vinh.

Khác với đội bóng thủ đô đang nằm tại giữa BXH, đội quân của ông Chung Hae Soung vẫn đang bám rất sát ở top đầu V.League. Và điều đáng lo ngại cho SLNA là Công Phượng sau 4 trận liên tiếp ở V.League tịt ngòi đã nổ súng trở lại trước trận thắng đậm đà 3-0 trước CLB Viettel. Tuy nhiên, với phong độ đang có hiện nay, SLNA sẽ tìm đủ cách để ngôi sao xứ Nghệ không thể ghi bàn. Nhiều khả năng, Công Phượng sẽ được các đồng hương theo kèm rất chặt và không ngại phạm lỗi ở những pha bóng có khả năng gây đột biến.

Công Phượng sau 4 trận liên tiếp ở V.League tịt ngòi đã nổ súng trở lại (ảnh/CLB BÓNG ĐÁ TP.HCM).

Trận cầu trên sân Vinh tới sẽ quyết định thứ hạng của 2 đội bóng tại vòng đấu này. Hơn thế nữa nó có thể tạo ra một bước nhảy vọt hoặc bết bát với cả hai trong cục diện cả mùa giải.
Thông tin của 2 đội bóng.

Thống kê 5 trận thi đấu gần nhất của 2 CLB.
 • SLNA: tạm vắng Văn Khánh, Xuân Mạnh, Xuân Thắng vì chấn thương
 • SLNA đã giữ sạch lưới cả 5 trận đầu tiên. Kỷ lục giữ sạch lưới kể từ đầu mùa giải thuộc về Bình Định ở năm 2006 với 6 vòng đầu liên tiếp.
 • Sau 9 năm, SLNA mới đứng đầu BXH V.League
 • Dưới thời HLV Chung Hae Soung, TP.HCM thắng cả 2 lần đối đầu trước CLB SLNA
 • Công Phượng ghi bàn sau 4 trận liên tiếp tịt ngòi. Tính đến thời điểm hiện tại, Công Phượng có 4 bàn, 2 kiến tạo cho TP.HCM trên tất cả các mặt trận.
  Đội hình dự kiến
  SLNA: Văn Hoàng, Sỹ Nam, Gustavo, Bá Sang, Đình Đồng, Đình Châu, Peter Samuel, Văn Đức, Đình Tiến, Sosseh, Tuấn Tài.
  TP.HCM: Thanh Thắng, Tùng Quốc, Hữu Tuấn, Diakite, Công Thành, Hoàng Thịnh, Văn Thuận, Huy Toàn, Công Phượng, Amido Balde, Phi Sơn.
Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.