Nữ nhân viên siêu thị Big Bear tại bang Georgia, Mỹ, bị một khách hàng bắn chết chỉ vì nhắc nhở người này đeo khẩu trang phòng dịch.

Theo New York Post, sự việc xảy ra chiều ngày 14/6 tại siêu thị Big Bear tại hạt DeKalb thuộc bang Georgia, Mỹ, khi nhân viên thu ngân yêu cầu một người đàn ông đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Người đàn ông được xác định là Victor Tucker Jr. (30 tuổi). Tucker đã từ chối đeo khẩu trang và bắt đầu cãi cọ với nhân viên trên trước khi rời đi mà không mua hàng.

Sau đó, người này bất ngờ quay lại siêu thị và bắn vào đầu nữ thu ngân khiến cô tử vong. Một cảnh sát dự bị thuộc văn phòng cảnh sát trưởng hạt DeKalb đang làm nhân viên bảo vệ tại siêu thị đã lao vào đấu súng với Tucker, khiến cả 2 đều trúng đạn và một nhân viên thu ngân khác bị thương nhẹ.

Theo cảnh sát trưởng hạt DeKalb, nhân viên bảo vệ trên mặc áo chống đạn khi xảy ra sự việc và sức khỏe hiện đã ổn định.

Nghi phạm bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang tìm cách bò ra khỏi siêu thị qua cửa chính. Hắn được đưa đến bệnh viện để chữa trị và tình trạng sức khỏe đã ổn định. Tucker có khả năng sẽ phải đối mặt cáo buộc giết người, cảnh sát trưởng cho biết.

Ở Georgia, các cơ sở kinh doanh có thể đề nghị khách hàng đeo khẩu trang để ngăn dịch lây lan, tuy nhiên đây không phải là một yêu cầu bắt buộc.

Mỹ từng là vùng dịch Covid-19 lớn nhất của thế giới. Đến nay, hơn 600.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19.