Hai cán bộ thuộc CDC Quảng Trị đã lấy các bộ xét nghiệm Covid-19 rồi bán lại cho Công ty Việt Á để thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cường độ mạnh

Ngày 26/11, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 30/11, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, từ 1-3/12, vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Cũng trong khoảng thời gian này, trên khu vực phía Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65-75% và khoảng 15-25% mạnh lên thành bão.

10 học sinh nghi ngộ độc sau ăn sáng ở cổng trường

Ngày 26/11, Trung tâm Y tế TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu cho 10 học sinh tiểu học, trẻ mầm non có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nghi do ngộ độc thực phẩm bên ngoài cổng trường.

Một phụ huynh của học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, cho biết, trước giờ vào lớp sáng 25/11, con mua đồ ăn sáng (món sushi) trước cổng Trường tiểu học Võ Thị Sáu. Sau khi ăn khoảng 1 giờ, con có hiện tượng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, xem chi tiết báo Thanh Niên.

Hơn 500 cây xanh chết ở công viên 40 tỷ đồng

Công viên Bố Vệ ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, có khoảng 1.000 cây hoa ban được trồng vào tháng 3, trong đó 600 cây do huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên) gửi tặng TP Thanh Hóa, số còn lại do một số tổ chức khác trồng. Ngoài ra, ở đây còn nhiều loài cây như phượng, xà cừ, sao đen, cọ…

Theo kiểm đếm của cơ quan chức năng, tổng cộng gần 550 cây xanh đã chết, riêng hoa ban hơn 220 cây, xem chi tiết báo VnExpress.

Tàu vận tải đâm chìm tàu cá, 8 thuyền viên được cứu sống

Lúc 11h ngày 25/11, tàu cá BTh-97540TS xuất bến tại Cảng Phan Thiết, ra khơi đánh bắt hải sản. Trên tàu có 8 thuyền viên do ông Trần Văn Lai (49 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng và cũng là chủ tàu.

Đến 20h cùng ngày, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực cách phía nam cửa biển Phan Thiết 57 hải lý thì tàu cá bị một tàu vận tải lớn đâm chìm giữa biển khơi.

Do bị đâm mạnh, tàu cá chìm quá nhanh, các thuyền viên chỉ kịp nhảy xuống biển thoát nạn, xem chi tiết báo Dân Trí.

Giám đốc CDC để nhân viên trộm kit test bán cho Việt Á

Ngày 26/11, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết vừa có kết luận về sai phạm của một số lãnh đạo tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Nghiêm, Giám đốc CDC và ông Lê Việt, Phó giám đốc CDC, bị kỷ luật khiển trách.

Ông Việt bị Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hôm 21/7. Ngoài ông Việt, ông Đỗ Đình Phi, Cán bộ Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh của CDC, cũng bị bắt, bị khởi tố.

Hai người bị bắt để điều tra về tội “Tham ô tài sản”.

Theo công an, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2020 – 7/2021, lợi dụng việc được giao quản lý, sử dụng các bộ xét nghiệm PCR Covid-19 (do Công ty Việt Á sản xuất), 2 người trên lấy các bộ xét nghiệm Covid-19 rồi bán lại cho Công ty Việt Á để thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng.